Trà Vinh: Hòa thượng Thích Trí Minh trao tặng bảo hiểm y tế cho bà con và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

PSO – Chiều ngày 12/9/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền trao tặng 20 thẻ Bảo Hiểm Y Tế tới người dân khó khăn trên địa bàn xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Hồng Thảo – Huyện ủy viên, Bí thu Đảng ủy xã; ông Trương Văn Bé Hai – Phó chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Những năm qua, nhà nước đã mở rộng quyền lợi hưởng Bảo hiểm Y tế (BHYT) giúp cho mọi người có thẻ BHYT được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật tiên tiến và thuốc điều trị, chữa trị có chất lượng; chi phí đều được Quỹ BHYT chi trả khi đủ điều kiện. Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau. Tuy nhiên, việc tham gia BHYT tự nguyện chưa được sự quan tâm đúng mức của người dân; đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn khi không đủ chi phí để mua BHYT nên gặp rất nhiều khó khăn trong trường hợp ốm đau không có chi phí để chữa trị. Phát biểu tại buổi lễ HT. Thích Trí Minh cho biết:  Với mong muốn giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thể tiếp cận những dịch vụ y tế cần thiết và chia sẻ những khó khăn của bà con giúp mọi người có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe khi ốm đau bệnh tật. Cũng như giúp bà con cảm thấy yên tâm hơn khi không bị áp lực tâm lý lo lắng về các khoản chi phí điều trị bệnh. Thay mặt cho người dân nơi đây bà Nguyễn Thị Hồng Thảo đã gởi lời cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh khi đã gởi những phần quà ý nghĩa này đến với bà con nghèo. Bà mong rằng thời gian tới HT. Thích Trí Minh cũng như Phật giáo tỉnh Trà Vinh sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong công tác an sinh xã hội giúp đỡ những gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên địa bàn, có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Tại đây HT. Thích Trí Minh đã trao tặng 20 thẻ Bảo Hiểm Y Tế tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi thẻ trị giá hơn 800 ngàn đồng. Trước đó vào sáng cùng ngày HT. Thích Trí Minh cũng đã trao tặng 20 thẻ Bảo Hiểm Y Tế tới các em học sinh tại Trường tiểu học Minh Trí (P.2, TP. Trà Vinh) Tại đây Ban giám hiệu nhà trường cũng đã gời lời tri ân đến Hòa thượng Thích Trí Minh. Những phần quà này đã thể hiện tinh thần từ bi, chia sẻ yêu thương của Phật giáo đến với học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng, các em học sinh sau khi nhận được những phần quà khuyến học này, sẽ luôn nỗ lực học hành, trở thành con ngoan trò giỏi, sống hữu ích cho gia đình và xã hội. Thanh Minh
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online