Trà Vinh: Hoạt động thiện nguyện của nhóm từ thiện Ngọc Duyên, Anh Hong Luu và Liên Hương (Thuế Phương) tại xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang

PSO - Ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh đoàn từ thiện do Đại đức Thích Minh Niệm - Tu viện Từ Hiếu (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm trưởng đoàn, đã đến trao nhà tình nghĩa và tặng quà cho bà con nghèo tại ấp Phiêu, xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ trao tặng nhà có đại diện chánh quyền sở tại gồm ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện, ông Thạch Trần Giang - Phó chủ tịch UBND xã Hiệp Hoà, cùng các ban ngành, đoàn thể của xã. Về phía các nhà tài trợ gồm các thành viên của nhóm từ thiện cô Ngọc Duyên (tỉnh An Giang), nhóm cô Anh Hong Lưu (TP.HCM), nhóm từ thiện Liên Hương (Thuế Phương) tại huyện Cầu Ngang, cũng như sự đóng góp của những mạnh thường quân trong nước lẫn ngoài nước.

Theo thông tin của xã, hộ anh Trương Minh Thăng (40 tuổi), hiện cư ngụ tại ấp Phiêu, xã Hiệp Hoà, đã không may bị tai nạn hoả hoạn vào khuya ngày 19/12/2021. Trận hoả hoạn đó đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà trước sự chứng kiến bất lực của gia đình anh. Nhưng trong cái rủi có cái may, gia đình anh đã bình an vô sự qua cơn đại nạn. Hôm nay, trong sự hạnh phúc khôn tả, gia đình anh đã được đoàn trao tặng căn nhà xây mới hoàn toàn với diện tích 5,5m x 16m với tổng kinh phí 150 triệu đồng (một trăm năm mươi triệu đồng). Nhà gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và 01 phòng bếp, xây tường kiên cố, mái lợp tol, lát nền gạch. Trước khi rời đi, Đại đức Thích Minh Niệm thay mặt các thành viên của đoàn, chúc Tết Nhâm Dần đến gia đình anh, mong rằng một mùa xuân mới trong căn nhà mới sẽ làm nên những nụ cười an cư lạc nghiệp.

Tiếp đó, Đại đức Thích Minh Niệm đã cùng Đoàn từ thiện Cô Ngọc Duyên đến trao tặng cho bà con tại xã Hiệp Hoà 50 phần quà xuân (gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm, áo thun, và dầu gió). Không dừng lại ở đó, Đại đức và đoàn đã đến thăm hỏi sức khoẻ mười hộ có người già đang sống đơn chiếc, bệnh tật. Với những phần quà xuân được tự tay gởi đến các cô chú, các thành viên của đoàn đều rất cảm động trước sự vui mừng của bà con vì dù trong những ngày cận tết nhưng không hề bị quên lãng. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ.

Dù chuyến đi kết thúc, nhưng có lẽ đó là sự kết thúc để mở ra một cuộc sống mới, tiếp thêm hơi thở mới cho những hoàn cảnh bấp bênh.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online