Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh khó khăn

PSO - Sáng ngày 5/9/2022 ( nhằm ngày 10/8 năm Nhâm Dần ) với hoạt động tiếp sức em đến trường Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, Thường trực Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã trao tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS và Trường Tiểu học Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tham dự Lễ khai giảng năm học mới có ĐĐ. Thạch Nhứt, Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện, ĐĐ. Kim Chane Tha, Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó chánh Thư ký Huyện hội, cùng quý Thầy cô tại 2 điểm trường đồng tham dự. Nhằm khích tinh thần cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh khó khăn có phương tiện đến trường, phục vụ tốt hơn cho việc học tập. Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã vận động mạnh thường quân trong và tỉnh hỗ trợ và trao tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng, trong đó tặng 5 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng cho các em tại Trường THCS Tập Sơn và phần còn lại tặng tại Trường Tiểu học Tập Sơn. Mỗi chiếc xe trị giá 1,5 triệu đồng và mỗi suất học bổng là 500 ngàn đồng, với tổng giá trị là 25 triệu đồng. Dịp này, ĐĐ. Thạch Nhứt cũng gửi lời chúc các em học sinh được nhiều sức khỏe, mong muốn đầu năm học mới các em cố gắng vượt khó học giỏi, để sau này trở thành một người công dân tốt, một người có ích cho gia đình và xã hội. Đại đức nhấn mạnh "Vì chỉ có con đường học tập, mới giúp chúng ta sau này có một nghề nghiệp ổn định, có được một cuộc sống tốt đẹp và một tương lai tươi sáng". Được biết, Hằng năm cứ đến dịp Lễ Khai giảng năm học mới, chư Tăng Thường trực Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú, đều tổ chức định kỳ Chương trình tiếp sức em đến trường trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh khó khăn. Ban TT - TT tỉnh Trà Vinh
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online