Trà Vinh: Lễ An Vị Phật Và Khai Chuông Trống Bát Nhã Tại Chùa Khánh Minh

Sáng ngày 20/3/2019 (nhằm 15/2 năm Kỷ Hợi), Lễ An vị Phật và Khai chuông trống Bát Nhã  được long trọng tổ chức tại chùa Khánh Minh, ấp Ông Yển, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnhTrà Vinh.

Với sự quang lâm chứng minh và tham dự của: HT. Thích Tâm Linh -Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Trà Vinh; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành;  ĐĐ. Thích Huệ Định – trụ trì chùa Khánh Minh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh. Ngoài ra, buổi lễ đã thu hút nhiều Phật tử tham dự, trong đó có PT. Diệu Tuệ – TP. Hồ Chí Minh; PT. Khánh Huệ Lạc ở Trà Vinh.

Chùa Khánh Minh (tên gọi cũ là chùa Ông Yển), tọa lạc tại ấp Ông Yển, xã Hòa Minh, tỉnh Trà Vinh. Chùa được xây dựng vào năm 1990, đã thu hút được nhiều bà con đến cúng dường chiêm bái và tụng kinh, cầu nguyện.  Được biết,  vì lý do lâu đời với các tác động về lịch sử vào năm 1963 nên chùa Khánh Minh sẽ khởi công xây dựng vào tháng 08/2019 sắp tới.

Quang cảnh buổi lễ

Với lòng thành kính và phát tâm cúng dường lên Tam bảo, thể hiện được sự biết ân của người Phật tử, để hoằng dương Phật pháp. Bên cạnh đó, còn có các chương trình khác như: Xây dựng chùa chiền, thỉnh tượng cúng chùa, đúc chuông, dâng hoa, trầm, hương, đèn, nến…. Vì thế, buổi lễ được thực hiện trong một không khí trang nghiêm, thanh tịnh làm cho ngôi Phật bảo được uy nghi và thể hiện lòng thành kính của người con Phật đến chùa và chiêm bái mười phương chư Phật.

Việc cúng dường Tam bảo giúp cho người Phật tử nhớ đến ba ngôi báu là Phật, Pháp, Tăng. Do đó, người Phật tử tôn kính Tam bảo, cúng dường Tam bảo để đền đáp ân đức mà chư Phật, mong được vun bồi công đức, học hạnh xả ly vật chất.

Buổi lễ An vị Phật và khai chuông trống Bát Nhã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.  

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Huệ Ngọc Nhã

The post Trà Vinh: Lễ An vị Phật và Khai chuông trống Bát Nhã tại chùa Khánh Minh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online