Trà Vinh: Liên Hoa tu viện thắp nến tri ân nhân mùa Phật đản

PSO – Nhằm tri ân và báo ân nhân mùa Phật Đản PL. 2566, tối ngày 8/5/2022, Liên Hoa tu viện (huyện Duyên Hải) cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức buổi lễ thắp nến tri ân nhân ngày Đức Phật Đản sanh dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Tâm Tính – Viện chủ Liên Hoa tu viện. Tại buổi lễ HT. Thích Tâm Tính đã nói lên ý nghĩa của ngày Đức Phật đản, người đã mang ánh sáng từ bi đến với tất cả mọi người. Ngày Phật đản – ngày đại lễ trọng đại nhất cho hàng Phật tử trên khắp hành tinh. Hướng về tưởng niệm và đền đáp lại công ơn to lớn và quý báu của đức Từ phụ, mỗi người con Phật đều cố gắng thực hành giáo pháp mà Ngài đã truyền đạt từ bấy lâu nay. Dù là người tại gia hay xuất gia hãy siêng năng thực hành hạnh bố thí, trì giới, tham thiền, hướng tâm đến trí tuệ giải thoát. Trong không khí trang nghiêm HT. Thích Tâm Tính đã cùng Phật tử đạo tràng thắp lên những ngọn nến lung linh, cầu nguyện cho quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ cũng như thắp lên những niềm an vui trong tim của mỗi người con Phật đang hiện diện tại Liên Hoa tu viện. Dịp này, Liên Hoa tu viện cũng cung thỉnh ĐĐ. Thích Minh Phước chia sẻ buổi pháp thoại tới mọi người với chủ đề “Chánh niệm trong đời sống”. Giúp mọi người có thể tĩnh tâm hiểu rõ hơn về chính mình cũng như luôn giữ được chánh niệm trong đời sống hiện tại.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online