Trà Vinh: Nhóm thiện nguyện Từ Bi Giác Ngộ trao tặng 2 tỷ 700 triệu giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

PSO – Thừa ủy nhiệm của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế (thuộc Ban từ thiện xã hội Trung ương), sáng ngày 13/9/2022, Nhóm thiện nguyện “Từ Bi Giác Ngộ” do Phật tử Diễm Nguyễn (pháp danh Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế làm Trưởng đoàn đã kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Càng Long đến thăm và trao tặng 2 tỷ 700 triệu cho gia đình em Nguyễn Hữu Chính, ngụ tại ấp An Nghiệp, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Em Nguyễn Hữu Chính năm nay 12 tuổi, em là con trai út trong gia đình nghèo có 9 anh chị em. Sau khi người anh trai đầu mất đi, thấy cha mẹ vất vả, trong kỳ nghỉ hè, em hay ra đồng đi nhặt trứng vịt cho một gia đình ở huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ. Cảm mến đứa trẻ ngoan ngoãn, hiếu thảo, phần vì con cái đã lớn, không ở bên cạnh nên vợ chồng người chủ đàn vịt đến nhà thưa chuyện, xin được nhận Chính làm con nuôi, đón về huyện Cờ Đỏ để ở. Trong một lần tai nạn không may gia đình gặp hỏa hoạn, cậu bé 12 tuổi đã dũng cảm quay lại căn nhà cháy để cứu mẹ nuôi của mình. Dù bất thành, mẹ nuôi không qua khỏi, em bị bỏng 96% nhưng lòng hiếu thảo của em vẫn luôn được mọi người nhắc đến. Cảm thông với hoàn cảnh của em cũng như với tấm lòng của người con Phật, khi chứng kiến gia đình em không thể chi trả số tiền viện phí để giữ lại sinh mạng cho em, Phật tử Diễm Nguyễn đã cùng nhóm thiện nguyện Càng Long vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa, giúp đỡ cho em vượt qua cơn hiểm nghèo. Sau hơn 1 tháng vận động số tiền của quý mạnh thường quân quyên góp và ủng hộ cho em được 2 tỷ 700 triệu đồng.   Tại buổi gặp mặt Phật tử Diễm Nguyễn đã thay mặt quý mạnh thường quân trao tặng số tiền này đến gia đình em, đồng thời có lời động viên đến gia đình, mong gia đình sớm vượt qua được nỗi khó khăn ổn định cuộc sống Thanh Minh
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online