Trà Vinh: Phật giáo tỉnh hỗ trợ 1000 phần quà đến bà con gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

PSO – Chiều ngày 7/10/2021, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh - Chùa Lưỡng Xuyên (số 3, Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh), BTS GHPGVN tỉnh đã thông qua MTTQVN tỉnh Trà Vinh, gởi tặng 1000 phần quà đến các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra trên địa bàn thành phố Trà Vinh và 5 huyện của tỉnh. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo MTTQVN các huyện, thị, thành phố. Phát biểu tại lễ trao quà HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh cho biết: vừa qua Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến với bà con trong cộng đồng, với tinh thần từ bi của đạo Phật, BTS Phật giáo tỉnh đã kêu gọi vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay hỗ trợ cho mọi người, mong san sẻ một phần nào khó khăn giúp cho bà con ổn định cuộc sống. Thay mặt MTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Triết đã gởi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN tỉnh, khi đã luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong các hoạt động an sinh xã hội, cũng như bày tỏ lòng cảm ơn đến Hòa thượng Thích Trí Minh đã tích cực vận động nguồn lực, chia sẻ với tỉnh và người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gây ra trong thời gian vừa qua. Tại đây HT. Thích Trí Minh đã thay mặt BTS Phật giáo tỉnh trao quà đến đại diện MTTQVN các huyện, thị, thành phố. Được biết ngoài hỗ trợ 1000 phần quà cho bà con, Phật giáo tỉnh còn hỗ trợ 5000 ngàn quyển tập và 100 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí trong đợt trao quà lần này là hơn 400 triệu đồng.

THANH MINH

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online