Trà Vinh: Trang nghiêm lễ cung nghinh Pháp tướng Hoà thượng Thích Lưu Đoan về Đại giới đàn chùa Lưỡng Xuyên

PSO - Theo chương trình Đại Giới đàn Lưu Đoan, vào lúc 14h chiều ngày 11/10/2022, Ban Tổ chức Đại Giới đàn đã đến chùa Như Pháp (ấp Bến Cát, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) làm lễ rước di ảnh cố Trưởng lão HT.Thích Lưu Đoan (tôn danh được lấy làm tôn hiệu của Đại giới đàn), Nguyên UV HĐTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Trà Vinh. Quang lâm chùa Như Pháp có chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Ban Kiến đàn, chư Tôn đức các Tiểu ban, Ban nghi lễ Phật giáo tỉnh Trà Vinh do TT. Thích Minh Nhựt – Phó BTS kiêm trưởng Ban nghi lễ GHPGVN tỉnh làm Sám chủ. Nơi trú xứ của cố HT.Thích Lưu Đoan, chư Tôn đức Ban Kiến đàn đã thành kính dâng hương bạch Phật, tác bạch cung thỉnh Pháp tướng của cố Hoà thượng tại chùa Như Pháp trở về tôn trí tại Đại giới đàn chùa Lưỡng Xuyên. Chuông trống Bát-nhã liên hồi vang lên trong không gian Giới đàn trang nghiêm, giới tử thanh tịnh, thành kính năm vóc sát đất để cung đón Ban Kinh sư cung thỉnh di ảnh. Sau khi di ảnh của HT.Thích Lưu Đoan được tôn trí trang trọng tại Tổ đường, chư Tôn đức Ban kiến đàn cùng đại chúng đã nhất tâm đảnh lễ trước Giác linh cố Hoà thượng Thích Lưu Đoan – tôn danh Đại Giới đàn. Theo đó, chư Tôn đức Ni và các giới tử (chùa Liên Hoa) cũng lần lượt tiến về lễ trường, để nhận di ảnh cố HT. Thích Lưu Đoan, cung thỉnh về Giới trường trực thuộc để làm lễ tấn đàn truyền giới. Một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online