Trà Vinh: Trường Trung cấp Phật học chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

PSO – Chiều ngày 20/11/2022, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Trà Vinh (số 3, Lê Lợi, P1, TP. Trà Vinh) đã long trọng tổ chức buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 với chủ để “ Tri ân người khai sáng”. Buổi lễ với sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Tâm Linh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh, Giáo thọ sư Trường Trung cấp Phật học; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Giáo dục, Hiệu Trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Trà Vinh cùng chư Tôn đức trong Ban giám hiệu, chư Tôn đức Giáo thọ sư và đông đảo Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh đồng tham dự. Thay mặt cho toàn thể Tăng Ni sinh khóa VII, Tăng sinh Thích Phước tính đã dâng lời tri ân lên chư đức trong Ban giám hiệu, chư Tôn đức Giáo thọ sư. Trong thời gian qua quý ngài đã không ngừng lao tâm khổ tứ để truyền trao kiến thức giúp chúng con được khai ngộ trên con đường tu tập, đưa lại nhiều an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống. Tiếp đến Tăng sinh Thích Đức Trí đã dâng lời chúc từ lên chư đức Ban giám hiệu, chư Tôn đức Giáo thọ sư, cảm niệm công ơn giáo dưỡng của chư tôn đức, các vị giảng sư đã dành hết tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài, cầu chúc quý ngài luôn được sức khỏe khinh an để chèo lái con thuyền tri thức. Dịp này toàn thể Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học cũng đã dâng hoa và quà để cảm niệm ơn dạy dỗ của quý chư Tôn đức. Ban lời sách tấn HT. Thích Tâm Linh đã căn dặn các Tăng Ni sinh phải luôn cố gắng tinh tấn học tập, ghi nhớ và thực hành các giáo lý của Đức Phật đã học được từ các bậc Giáo Thọ Sư vào đời sống tu tập, sinh hoạt của mình, đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến Đức Phật và quý Thầy. Ban huấn từ tại buổi lễ HT. Thích Trí Minh đã tán thán tinh thần hiếu đạo, uống nước nhớ nguồn của Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học. Đồng thời Hòa thượng có đôi lời nhắn nhủ đến toàn thể Tăng Ni sinh cần siêng năng học tập, tích lũy các kiến thức đã học được, vì đó là tư lương, là hành trang mà chư Tôn đức giáo thọ sư đã trao cho chúng ta trên con đường tu nhân học Phật, để hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh. Một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online