Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp khai giảng năm thứ 2 khoá IX (2020-2023)

PSO - Ngày 01/9/2022 tại chùa Thanh Lương (xã An Bình, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp), Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học thứ I và khai giảng năm học thứ II, khóa IX niên khóa 2020-2023.

Chứng minh buổi lễ có: Hoà thượng Thích Thiện An, Thành viên HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Chơn Minh - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Tâm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng TCPH Đồng Tháp; TT. Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Chí Thiện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Trí Khả, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Thuần, Đại đức Thích Minh Nhã, Ni sư Thích nữ Như Thanh, đồng Hiệu phó trường TCPH Đồng Tháp; Đại đức Thích Huệ Phát, Thư ký Trường TCPH Đồng Tháp; Ni trưởng Thích nữ Như Nguyện, Phó Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh – Giáo thọ sư trường TCPH Đồng Tháp; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện Cao Lãnh, chư Tôn đức Tăng Ni, Thầy Cô giáo Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học và Giáo thọ của 02 điểm trường chùa Thanh Lương và chùa Phước Huệ (TP. Sa Đéc), 48 Tăng Ni sinh đồng tham dự.

Về phía chánh quyền có: Ông Phạm Hoàng Phương, Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc Ban Dân vận Tỉnh uỷ Đồng Tháp; ông Nguyễn Thái Nguyên, Phó phòng Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp; ông Đặng Văn Minh, đại diện Công an tỉnh, và đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Minh Thuần, Hiệu phó trường TCPH Đồng Tháp thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc: Với những khó khăn trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 ảnh hưởng ít nhiều đến việc học của Tăng Ni sinh, nhưng với sự phấn đấu thích nghi của Thầy và trò trong sự nghiệp dạy và học nên năm học thứ 1 thành tựu tốt đẹp. Thượng toạ cũng sách tấn tất cả Tăng Ni sinh nỗ lực học tu, trau dồi phẩm hạnh, định hướng cho tương lai trong việc học tập sau khi tốt nghiệp tại trường. Trường Trung cấp Phật học trực thuộc Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đến nay đã khai giảng được 08 khóa học, với hàng trăm tu sĩ được đào tạo căn bản về Phật học. Hầu hết những Tăng Ni sinh sau khi tốt nghiệp đều tham gia tốt công tác Phật sự tại địa phương, hoạt động tôn giáo gắn bó xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đồng hành cùng với các hoạt động do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động.

Nhân dịp này, chùa Phước Huệ cơ sở 2 điểm cho Ni sinh cùng quý vị lãnh đạo đại diện các cơ quan chức năng, đã có những phần quà chúc mừng ngày khai giảng của nhà trường.

Đại đức Thích Huệ Phát, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học đã báo cáo kết quả học tập của Tăng Ni sinh trong năm vừa qua, thực hiện khen thưởng cho các Tăng Ni sinh và khai giảng năm thứ II, khóa IX niên khóa 2020-2023.

Dịp này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và tuyên dương công đức của tập thể và cá nhân hoàn thành thành tích trong Phật sự điều hành, giảng dạy tại Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp. Thay mặt Ban Thường trực, Thượng toạ Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký Ban Trị sự đã đọc quyết định tặng bằng công đức đến tập thể và cá nhân chư Tôn đức.

Hoà thượng Thích Chơn Minh và Thượng toạ Thích Chơn Trí đã tặng bằng công đức đến tập thể và cá nhân Ban Giám hiệu, 02 cơ sở giảng dạy và chư Tôn đức Tăng Ni – Cư sĩ Giáo thọ giảng dạy tại Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp năm thứ 1 niên khoá 2020-2023.

Đại đức Thích Minh Nhã và Ni sư TN. Như Thanh - Ban Giám hiệu nhà trường đã tặng giấy khen cho Tăng Ni sinh đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học thứ nhất.

Tiếp đó, đại diện cho Tăng Ni sinh khóa IX dâng lời cảm niệm tri ân công đức tới quý Thầy Cô trong Ban Giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự chỉ dạy của chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tạo điều kiện để Tăng Ni sinh có thể tinh tiến học và tu đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Thượng toạ Thích Chơn Tâm, Hiệu trưởng Trường TCPH Đồng Tháp sách tấn đến Tăng Ni sinh khoá IX niên khoá 2020-2023, phải luôn tinh tấn trau dồi Giới - Định - Tuệ, sống trong tinh thần lục hoà, trưởng dưỡng đạo tâm, phát nguyện làm tròn bổn phận người xuất gia với tiền đồ Phật pháp và làm sao mỗi vị có sự tiến triển trong sự tu trì và học tập. Thượng toạ mong muốn các Tăng Ni sinh tiếp tục trau dồi phẩm hạnh, thân cận các bậc thiện tri thức và có lối sống chuẩn mực của một vị xuất gia trong thời đại vật chất như hiện nay. 

Ban đạo từ trong buổi lễ, Hoà thượng Thích Chơn Minh đã tán thán công đức Thượng toạ Hiệu trưởng nhà trường và chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng của 02 cơ sở chùa Thanh Lương  và chùa Phước Huệ (TP. Sa Đéc) đã hết lòng chăm lo đào tạo Tăng Ni sinh. Hoà thượng sách tấn Tăng Ni sinh tinh tấn tu học để trau dồi kiến thức và đạo hạnh. Kiến thức học phải được áp dụng thì mới đem lại lợi ích cho bản thân và xã hội.

Những hình ảnh ghi nhận được: 

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online