TT-Huế: Chùa Cổ Mỹ Á tặng quà cho học sinh mầm non huyện A Lưới

PSO- Hướng về Đại lễ Phật Đản năm 2023 và ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6/2023), ngày 17/04/2023 (nhằm ngày 28/3 Quý Mão), ĐĐ.Thích Thiền Như, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh TT-Huế, Phó Trưởng ban Điều hành Phật học ứng dụng Liễu Quán (BĐH PHUD) Chủ nhiệm lớp Tuệ Trung, trụ trì chùa Cổ Mỹ Á, cùng chư Tôn đức thành viên BĐH PHUD và nhóm thiện nguyện Phú Cát đã đến thăm và trao 140 phần quà cho học sinh mầm non Hồng Thái, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Hoạt động đi thăm và tặng quà đến học sinh trường mầm non huyện miền núi là hoạt động nằm trong Chương trình từ thiện tháng Tư của đạo tràng chùa Cổ Mỹ Á kính mừng ngày Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Đản sinh.

Đón đoàn có cô Hồ Thị Linh Khai- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý cô giáo và cán bộ công nhân viên của trường.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Thích Thiền Như đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, học tập, vui chơi của các cháu, chúc các cháu chào đón ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 sắp đến vui vẻ, bổ ích; đồng thời động viên các cháu tích cực chăm ngoan, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đại diện nhà trường, cô Hồ Thị Linh Khai bày tỏ sự biết ơn khi được quý thầy cô và nhóm thiện nguyện đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến thăm và tặng quà cho các cháu. Mong quý phái đoàn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ thêm cho các cháu, cũng là chung tay cùng Nhà trường phát triển ngành giáo dục ở vùng sâu vùng xa của huyện miền núi A Lưới.

Đại đức Thích Thiền Như phát biểu
Sư cô Thích nữ Thuần Tịnh- Phó thư ký BĐH PHUD phát biểu
Cô Hồ Thị Linh Khai, Hiệu phó trường mầm non phát biểu

Rời trường mầm non, đoàn đã đến đảnh lễ Tam bảo chùa Sơn Nguyên và vấn an Đại đức Thích Thiền Ngộ- Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới, trú trì chùa.

Một ngày được theo chư Tôn đức trao quà cho các bé mầm non, được đảnh lễ Tam Bảo nơi huyện miền núi đã giúp các thành viên nhóm thiện nguyện Phú Cát và thiện nam tín nữ Phật tử được an trú trong ngôi nhà chánh pháp, cùng nhau kết những đóa hoa tươi hướng về cúng dường mùa Khánh Đản Phật lịch 2567 dương lịch 2023.

Trầm Hương

 
Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online