TT-Huế: Chương trình "XUÂN HỒNG YÊU THƯƠNG" lần thứ I

PSO - Sáng ngày 25/01/2022, tại Bệnh viện Trung ương Huế (16 Lệ Lợi, TP. Huế), Ngân hàng Máu sống Cố đô phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trung tâm Huyết học – Truyền máu tổ chức Chương trình "XUÂN HỒNG YÊU THƯƠNG" lần thứ I (2022). Tham dự chương trình có: BSCKII Phạm Như Vĩnh Tuyên – Trưởng Phòng Kế hoạch, tổng hợp; PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng – Nguyên Phó GĐ Bệnh viện, Nguyên GĐ Trung tâm HH-TM. Về phía các nhà tài trợ có: Đại đức Thích Minh Nghĩa – UV BTS GHPGVN huyện Phú Lộc; ThS. Đoàn Đức Hiếu – Phòng TC-HC Trường ĐH Luật, Đại học Huế; BSCKII. Phạm Thị Ngọc Phương – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm HH-TM, Anh Nguyễn Công Đức – Phó Chủ nhiệm CLB Cộng đồng tình nguyện Thừa Thiên Huế, Chủ nhiệm Ngân hàng Máu sống Cố đô, Anh Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ nhiệm Ngân hàng Máu sống Cố đô và gần 50 bạn tình nguyện viên hỗ trợ và tham gia hiến máu, tiểu cầu. Thay mặc ban tổ chức, Anh Nguyễn Công Đức gửi lời cảm ơn đến Ban giám đốc bệnh viện, Trung tâm và CLB Cộng đồng tình nguyện Thừa Thiên Huế cũng như quý nhà hảo tâm và các mạnh thường quân. Mong rằng chương trình Xuân hồng yêu thương sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ hơn nửa. Tiếp đó, TS.BS. Đồng Sĩ Sằng đại diện BGĐ Trung tâm Huyết học – Truyền máu đã gửi lời cảm ơn đến quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân và BTC chương trình. Hy vọng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ngân hàng Máu sống Cố đô trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu và trong các hoạt động vì bệnh nhân nghèo. Nhân dịp xuân Nhâm Dần, ông cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bệnh nhân và tình nguyện viên tại chương trình. Đại diện các nhà tài trợ, Đại đức Thích Minh Nghĩa chia sẻ: “trước ảnh hưởng rất nặng nề của đại dịch Covid 19 không chỉ ở toàn thế giới mà ở cả Việt Nam và ngay trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Người bệnh vốn khó khăn lại càng khó khăn hơn. Do đó, chúng tôi muốn góp một phần sức nhỏ bé nhằm chia sẻ những món quà đến với bệnh nhân nghèo nhân dịp tết đến xuân về”. Đại đức mong muốn BTC chương trình tiếp tục phát huy tinh thần và chăm lo nhiều hơn nữa đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bên cạnh hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu của Ngân hàng Máu sống Cố đô. Trong dịp này, Đại đức Thích Minh Nghĩa cũng đã hưởng ứng tham gia hiến máu cùng chương trình. Chương trình đã tổ chức hiến máu với gần 30 đơn vị máu và 02 đơn vị tiểu cầu. Đồng thời, ban tổ chức đã trao tặng 200 phần quà tết cho các bênh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm: bánh, mứt, thạch và phong thư trị giá 300.000 đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

CTV

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online