TT-Huế: HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Khoá tu chùa Từ Lâm

PSO - Nhân chuyến Phật sự tham dự lễ ra mắt Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế; chiều ngày 25/02/2023, nhận lời cung thỉnh của Ban tổ chức khoá tu mùa Xuân tại chùa Từ Lâm (Tp. Huế); Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã quang lâm chia sẻ pháp thoại đến các khoá sinh với chủ đề “Tuổi trẻ với mùa xuân”.

Mở đầu buổi chia sẻ pháp thoại, Hoà thượng đã có lời khánh chúc sức khoẻ đến Hoà thượng Thích Huệ Phước – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, trụ trì chùa Từ Lâm.

Chia sẻ Pháp thoại đến các khoá sinh tham dự khoá tu, Hoà thượng tán thán tinh thần tu tập của các bạn trẻ trong việc đã mạnh dạn từ bỏ các thú vui vô bổ bên ngoài để tìm cho mình một niềm hỷ lạc từ trong tu tập và chuyển hoá. Hoà thượng dạy rằng “Mùa xuân là thời khắc bắt đầu của năm mới, tuổi trẻ là khởi đầu của cuộc đời. Nét đẹp của tuổi xuân chính là dũng khí, là năng lượng tràn trề để chiến thắng các hành vi tiêu cực và bất thiện, hướng đến một cuộc sống thành đạt, hạnh phúc và viên mãn”. Nếu tuổi xuân không biết phấn đấu, không có chí hướng và không được vun bồi các nền tảng đạo đức căn bản thì khi lớn lên, sự nghiệp sẽ khó thành tựu, mà nếu có thành tựu đi chăng nữa thì cũng khó bền vững. Hoà thượng mong các bạn trẻ luôn giữ trong mình ngọn lửa cháy bỏng của tuổi xuân, nỗ lực học tập để cống hiến và phụng sự xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Chia sẻ đến chư Tăng chùa Từ Lâm, Hoà thượng tán thán sự nỗ lực của chư Tăng trong việc xây dựng môi trường lý tưởng để các bạn trẻ có cơ hội được tu tập và phụng sự. Tinh thần Hoằng pháp đã được chuyển hoá thành sự việc cụ thể, mong rằng chư Tăng cần phát huy hơn nữa để vun bồi Tuệ giác và nuôi lớn Bồ đề tâm của chính bản thân cũng như chăm nom tâm Bồ đề của tất cả các bạn trẻ, đó là sự cúng dường thiết thực nhất lên mười phương chư Phật.

Trước khi kết thúc buổi chia sẻ Pháp thoại, Hoà thượng trụ trì chùa Từ Lâm đã dâng lời cảm tạ đến Hoà thượng Trưởng ban Hoằng pháp trung ương. Với tình cảm sâu đậm và tình thương vô bờ bến đến các bạn trẻ đang tu học tại chùa Từ Lâm, Hoà thượng đã không quản vất vả để thân lâm sách tấn và chia sẻ những lời dạy quý báu và vô cùng ý nghĩa đến toàn thể khoá sinh. Khánh chúc Hoà thượng luôn được sức khoẻ và an lành để thừa đương sứ mệnh hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online