29/07/2022 20:05

TT. Huế: Lễ Khai mạc Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp I, A Dục khoá 38 năm 2022 tại Tổ đình Tường Vân – Tp. Huế

Chiều ngày 01 tháng 7 năm Nhâm Dần (29.7.2022), tại Tổ đình Tường Vân – Tp. Huế, trong không khí tình đạo, tình lam thân thương, đã trang nghiêm diễn ra Lễ Khai mạc Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp I, A Dục khoá 38.

Trại sinh trại A Dục chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ Khai mạc

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT. Thích Huệ Phước, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; TT. Thích Lương Nguyên, Trưởng Ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐĐ. Thích Quang Tư, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐĐ. Thích Tâm Phương, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện A Lưới; Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Phó Ban Ni giới Trung ương đặc trách các tỉnh miền Trung, Phó thường trực Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Ni sư Thích Nữ Minh Đạt, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, cố vấn chuyên môn GĐPT Thừa Thiên Huế; huynh trưởng cấp Tấn Trừng Minh – Ngô Quý Hiền Triết, nguyên Phó Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế; huynh trưởng cấp Tấn Tâm Chánh – Lê Quang Cự, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế; cùng quý huynh trưởng thường trực Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế.

Niệm Phật cầu gia hộ

Nhằm thực hiện chương trình tu học và huấn luyện năm 2022 của Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế, trong đó huấn luyện huynh trưởng là việc làm cần thiết của GĐPT tỉnh nhà hiện tại, với mong muốn đội ngũ huynh trưởng kế thừa tiếp tục sinh hoạt ổn định, nề nếp, góp phần xây dựng tổ chức bền vững đúng nội quy của GĐPT, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo Giáo hội. Có 12 huynh trưởng thành viên Ban quản trại và 64 huynh trưởng trại sinh trại huấn luyện huynh trưởng cấp I, A Dục khóa 38.

HT. Thích Huệ Phước ban đạo từ đến toàn thể khoá sinh trại A Dục

Trong lễ Khai mạc, HT. Thích Huệ Phước tán thán sự nỗ lực của Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế,  đã triển khai các khóa trại hết sức ý nghĩa, làm sống dậy tinh thần vườn lam của chúng ta, như trại Vạn Hạnh, trại Huyền Trang, trại A Dục, trại Lộc uyển và trại dành cho các chuyên ngành thời gian tới, để thấy tổ chức GĐPT chúng ta còn mãi. Trại hôm nay không ngoài mục đích để trại sinh tiếp thêm ý chí, vun xới thêm tinh thần, và củng cố năng lực của mỗi huynh trưởng. Hòa thượng nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề giáo dục, đạo đức và tu dưỡng trong đời sống của một trại sinh, một huynh trưởng. Khả năng đi đôi với đạo đức, tri thức đi đôi với kinh nghiệm là những yếu tố cần thiết của một người huynh trưởng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Lãng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế

Tin & ảnh: Q. Châu

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online