17/01/2022 20:24

TT Huế: Lễ Quy y Tam bảo và tặng quà đến đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số tại huyện A Lưới

Sáng ngày 17/01/2022 (15/12 Tân Sửu), tại NPĐ Sơn Thuỷ, huyện A Lưới; HT. Thích Huệ Phước - UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng chư Tăng Chùa Từ Lâm đã tổ chức Lễ Quy y Tam bảo và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân Lễ Tất niên cuối năm Tân Sửu.
Hoà thượng và chư Tăng đã trang nghiêm cử hành lễ cúng Tất niên, cầu nguyện mưa thuận gió hoà, nhà nhà an vui lạc nghiệp, đất nước được phồn vinh và đặc biệt nhất tâm cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ, đem lại cuộc sống bình an trên khắp hành tinh, cũng như Việt Nam, trong đó có A Lưới.
Tiếp sau đó là Lễ Quy y Tam bảo, HT. Thích Huệ Phước đã truyền thọ và thuyết giảng về ý nghĩa của Tam Quy y và Ngũ giới đến đại chúng. Hoà thượng chia sẻ rằng, Quy y Tam bảo là quay trở về nương tựa Phật, Pháp, Tăng; khi đã quy y Tam bảo thì chúng ta phải dốc lòng thành kính, cũng như mến mộ đức Phật, giáo pháp của Ngài, và đối với đoàn thể Tăng-già. Đức Phật là bậc giác ngộ hoàn toàn, bậc đại trí tuệ và từ bi vô lượng. Pháp tức là lời dạy của đức Phật trong Kinh luật luận, đây là những phương pháp, con đường đức Phật chỉ bày cho chúng sanh để tu tập, được thành Phật giác ngộ như Ngài. Tăng là đoàn thể xuất gia tu hành thanh tịnh, sống phạm hạnh với tâm nguyện lợi đạo ích đời.
Nhân dịp này, Hoà thượng đã trao 20 phần quà xuân yêu thương đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, nhằm san sẻ phần nào những vất vả trong cuộc sống, để các em có đủ sức khoẻ, chuyên tâm học tập, và sẽ là những người có ích, đóng góp cho đời mai sau.
HT. Thích Huệ Phước - UVHĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT Huế
Sáng cùng ngày, HT. Thích Huệ Phước và chư Tăng cũng đã cử hành Lễ An vị Phật cho gia đình đồng bào dân tộc thiểu số Tà Ôi, thôn Đụt, xã Hồng Kim, huyện A Lưới.
Được biết, gia đình anh Giang người dân tộc Tà Ôi, nhà đông con nhỏ và mẹ già, không may anh bị đau cột sống nên gánh nặng gia đình đặt lên vai chị Giang. Ngôi nhà phên lụp xụp bên sườn cánh đồng dưới chân núi thì hư hỏng, dột nát nặng nề. Cũng nhờ sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm nên đến nay cũng dựng lên được ngôi nhà vững chắc hơn che mưa che nắng, để các con nhỏ được yên tâm học hành, không còn nỗi lo lắng mỗi khi mùa mưa bão về. Tâm nguyện của anh chị sau khi cất được ngôi nhà là thỉnh Phật thờ, mong rằng các con mình có cơ hội lạy Phật mỗi ngày, cũng như nhắc nhở mình và noi theo tấm gương, hạnh nguyện của Đức Phật./ .
  • Thiền Minh
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online