Tu viện Kim Cang mang mùa Xuân đến với người nghèo

PSO - Nhằm thiết thực chăm lo hỗ trợ cho bà con nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực giáp ranh biên giới Campuchia có điều kiện vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc xuân “Nhâm Dần” năm 2022. Sáng ngày 14/01/2022, Đại đức Thích Nguyên Chiếu – Phó Chánh Văn phòng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang đã đến thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, đoàn công tác Ban bảo trợ Hội chữ Thập đỏ TP. Thủ Đức, quý mạnh thường quân TP.HCM.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Phan Trương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang; ông Phùng Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú và lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Khánh An.

Tại buổi đến thăm đoàn đã trao tặng trực tiếp 50 phần quà cho bà con nghèo, đại diện cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm: Gạo, mì, các nhu yếu phẩm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà được trao tặng là 100 triệu đồng.

Tuy những phần quà mang giá trị không nhiều, nhưng đối với bà con nghèo ở khu vực biên giới đây là niềm hạnh phúc, giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn, để đón một mùa xuân vui tươi, trọn vẹn. Qua đó góp phần khích lệ tinh thần bà con nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Thích Nguyên Chiếu bày tỏ sự phấn khởi đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp “mừng xuân Nhâm Dần 2022” đến các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, bà con nhân dân xã Khánh An hưởng trọn một mùa Xuân đầm ấm.

Đại đức Thích Nguyên Chiếu – Phó Chánh Văn phòng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang phát biểu tại buổi trao quà

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, bà con nơi đây bày tỏ sự tri ân và ghi nhận những tình cảm, những phần quà hết sức thiết thực trong dịp tết đến xuân về . Đồng thời trao thư cảm tạ, gởi lời chúc sức khỏe đến thành viên đoàn cũng như quý mạnh thường quân gần xa đã quan tâm hỗ trợ.

Sau đó, đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà chúc tết cho cán bộ chiến sĩ biên phòng tại Trạm biên phòng cửa khẩu Khánh Bình thuộc đồn Biên phòng Long Bình (huyện An Phú tỉnh An Giang). Tại đây, Đại đức Thích Nguyên Chiếu cùng thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống của cán bộ chiến sĩ, động viên cán bộ chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần “bộ đội cụ Hồ” đảm bảo giữ vững an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Đồng thời gửi lời chúc đến cán bộ chiến sĩ dồi dào sức khỏe đón xuân vui tươi hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thăm hỏi và tặng quà chúc tết cho cán bộ chiến sĩ biên phòng tại Trạm biên phòng cửa khẩu Khánh Bình thuộc đồn Biên phòng Long Bình (huyện An Phú tỉnh An Giang)

Trước đó, đoàn cũng đã đến dâng hương, lễ Phật tại chùa Linh Ẩn (xã Long Bình huyện An Phú - An Giang).

Chiều ngày 16/01/2022, đoàn Tu viện Kim Cang đã đến trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo khó khăn được vui xuân đón Tết, mỗi phần quà gồm: Gạo, mì, và các nhu yếu phẩm thiết yếu tại chùa Minh Bửu, phường 11, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Pháp.

Tu viện Kim Cang

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online