Vĩnh Long: Đăng đàn truyền giới Bồ-tát tại Đại Giới đàn Đắc Pháp

PSO - Sáng ngày 02/04/2023 (nhằm ngày 12/02 nhuần năm Quý Mão), tại giới trường chùa Phật Ngọc Xá Lợi (P. Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) hơn 190 giới tử là các tân Tỳ-kheo, tân Tỳ-kheo-ni và Phật tử tại gia đã vân tập về giới trường cầu thọ giới Bồ-tát.
Quang cảnh buổi đăng đàn Truyền Giới
Đại diện BTC Đại giới đàn đã cung thỉnh chư Tôn đức giáo phẩm: HT. Thích Như Tước, HT. Thích Minh Thông, HT. Thích Thiện Thanh; HT. Thích Phước Cẩn, TT. Thích Lệ Lạc, HT. Thích Phước An đăng đàn truyền giới Bồ-tát. Lễ truyền giới diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính của các giới tử. Các giới tử đã phát lời thệ nguyện đoạn trừ các việc ác, làm các việc lành và độ tất cả chúng sanh theo Tam tụ tịnh giới của bậc Bồ-tát. Chư Giới sư cũng thay vì chư Phật, chư Bồ-tát mà truyền các điều giới của Bồ-tát đến giới tử cầu giới.
Các giới tử phát lời thệ nguyện
Trước đó, HT. Thích Minh Thông - Uỷ viên Thường trực HĐCM đã có thời thuyết giảng về đại cương giới Luật cho các tân Tỳ-kheo, tân Tỳ-kheo-Ni. Hoà thượng nhắc nhở các giới tử “Đến giờ này tất cả các giới tử tỳ kheo là người giàu có nhất. Bởi vì các vị đã được chư Tôn đức truyền trao giới pháp cho chúng ta. Các vị đã thọ nhận tứ thánh chủng xứng đáng đứng vào hàng ngũ Tăng già thay Như Lai hoằng truyền chánh pháp".
HT. Thích Minh Thông - Uỷ viên Thường trực HĐCM thuyết giảng về đại cương giới Luật
Hòa thượng Tuyên luật sư đã nhắc lại cho các tân Tỳ-kheo, các điều thiết yếu về việc giữ gìn giới luật như: Khai, giá, trì, phạm và cách thức làm pháp yết-ma khi thực hành các Phật sự. Đặc biệt Hòa thượng sách tấn tân Tỳ-kheo, tân Tỳ-kheo-Ni các pháp cần phải làm trong đời sống phạm hạnh như: Giới luật, Đại giới trường và Tiểu giới trường. Ban đạo từ, HT. Thích Như Tước tán thán công đức Ban kiến đàn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho Giới tử có thể đăng đàn thọ nhận giới pháp. Hòa thượng sách tấn hàng giới tử: “Được làm thân người đã khó, được gặp minh sư, được nghe giáo pháp của Đức Phật lại càng khó hơn. Hôm nay, quý vị được thọ nhận giới pháp, đắc được giới thể là điều quan trọng của một tân Tỳ-kheo. Từ giây phút này trở đi, quý vị hãy cố gắng siêng năng tu học, trao dồi giới đức, gìn giữ giới pháp, hành trì giới luật mà quý vị được thọ nhận. Đức Phật đã dặn, Giới luật còn thì Phật pháp còn, giới luật mất thì Phật pháp sẽ suy vong.” Trong những ngày Đại giới đàn, Hòa thượng cũng đã tán thán các giới tử đã cố gắng tuân thủ tốt nội quy mà ban kiến đàn đã quy định, hành trì giữ giới để hôm nay đắc được giới thể giới pháp trở thành một vị sứ giả của Như Lai, truyền bá chánh pháp của Đức Phật để độ hóa chúng sinh ở mọi nơi.
HT. Thích Như Tước ban lời đạo từ
Sau cùng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh đại diện Ban Kiến đàn cảm tạ chư Tôn đức Giáo phẩm đã quang lâm, chứng minh và trao truyền giới pháp cho hàng giới tử.

EKIP PSO

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online