Vĩnh Long: Lãnh đạo Tỉnh ủy chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Hạnh Phúc Tăng

PSO - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long - ông Bùi Văn Nghiêm đã dành thời gian đến chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Hạnh Phúc Tăng.

Sáng ngày 14/4, đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở Nội vụ, UB MTTQVN, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long cùng Huyện ủy Vũng Liêm và xã Trung Thành đã đến chùa Hạnh Phúc Tăng thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2023 đến chư tôn và đồng bào Phật tử Khmer.

Đón tiếp đoàn có Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long cùng các vị Ban Quản trị chùa Hạnh Phúc Tăng.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nghiêm chúc mừng năm mới xuân Quý Mão (theo lịch Khmer) đến chư Tăng và đồng bào Phật tử đón Tết đầm ấm, an lành và hạnh phúc. Đồng thời, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong những tháng vừa qua. Và đã có những chia sẻ giữa đạo và đời phải thực hiện tốt chính sách tôn giáo, dân tộc, có sự gắn bó, đoàn kết, chung sức đồng lòng, góp phần nâng cao đời sống bà con xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt chư Tăng và đồng bào Phật tử tại địa phương, Thượng tọa Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành đến chúc Tết và ân cần thăm hỏi. Nhân đây, Thượng tọa chia sẻ kêu gọi đồng bào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo và ra sức chung tay cùng địa phương phát triển kinh tế cũng như phòng, chống Covid khi bất ngờ xuất hiện trở lại không nên chủ quan, lơ là...

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc và các ban, ngành của tỉnh, huyện và xã dâng quà đến nhà chùa, cho người có uy tín trong đồng bào Khmer và các hộ có hoàn cảnh có khăn...

 Tin & ảnh: Phala

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online