Vĩnh Phúc: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phối hợp Sở Nông nghiệp phóng sinh thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

PSO - Sáng nay 9/8/2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại bến đò Vĩnh Thịnh (xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường). Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Lâm – Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh phúc cùng quý lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh; quý vị Phật tử cùng tham dự. Hoạt động thả cá phóng sinh nằm trong khuôn khổ chương trình ghi nhớ hợp tác, kế hoạch phối hợp thực hiện hàng năm giữa Tổng cục Thủy sản và GHPGVN, giữa Sở NN&PTNT và BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc. Buổi lễ phóng sinh lần này đặc biệt nằm trong khuôn khổ thời gian BTS PG tỉnh cũng như các chùa, các tự viện trên cả nước tổ chức mùa Vu lan Báo hiếu PL.2566. Mục đích của chương trình góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tạo sức lan tỏa nhằm nhân rộng mô hình xã hội hóa trong công tác thả cá tái tạo nguồn lợi tại các thủy vực tỉnh Vĩnh Phúc Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Lâm chia sẻ: " Thông qua chương trình, Ban tổ chức kêu gọi người dân không thả phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại và có nguy cơ xâm hại ra môi trường, khuyến khích người dân thả các loài cá bản địa có giá trị kinh tế, các loài cá quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng nhằm phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản đang suy giảm. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các Tăng Ni, Phật tử cùng chung tay đóng góp cho công tác phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, hướng tới mục tiêu chung bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường tự nhiên". Bên cạnh đó, Thượng toạ đã nói về lợi ích của việc phóng sinh. Đây là việc làm từ bi và lợi ích thiết thực trong đời sống tu tập của mỗi người và góp phần đem lại môi trường tự nhiên phát triển bền vững và ổn định. Bên cạnh hoạt động phóng sinh, đồng thời công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Tăng Ni, Phật tử, cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi  trường sinh thái tiếp tục được nhấn mạnh. Sau phần nghi thức chú nguyện, đoàn đã cùng các vị Phật tử phóng sanh nguồn cá giống vào môi trường tự nhiên. Phóng sinh là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thủy tộc có cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp. Buổi lễ khép lại trong tinh thần hoan hỷ trước hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online