Vĩnh Phúc: Chùa Liên Hoa trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567

PSO - Hòa chung niềm hân hoan của người con Phật trên khắp hành tinh, chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023. Chiều ngày 28/05/2023 (nhằm ngày 10/04 năm Quý Mão), chùa Liên Hoa (Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567. Chứng minh cho buổi lễ có TT. Thích Giác Minh - Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế Trung ương; Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN; Trụ trì chùa Liên Hoa cùng đông đảo nhân dân Phật tử trong và ngoài huyện đã về tham dự.

“Nghe sen khởi động trong đầm. Nghe chuông điểm nhẹ đêm Rằm trầm hương Nghe bất diệt giữa vô thường Nghe chim trỗi nhạc cúng dường đản sinh”.

Mở đầu Đại lễ, Thượng tọa Thích Giác Minh cung tuyên bức Thông điệp Phật đản PL.2567 – DL.2023 của Trưởng Lão HT. Thích Trí Quảng - Đức Pháp chủ GHPGVN. Bức Thông điệp nhấn mạnh: “Phật đản là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy quý báu của ngài, đi theo con đường giác ngộ của ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc. Đức Phật dạy: Mọi sự vật, hiện tượng đều do duyên sinh. Theo đó, con người có trách nhiệm trong mỗi suy nghĩ, hành động của mình để bảo vệ sự tươi đẹp của hành tinh, và có vai trò quyết định sự phồn vinh, thịnh vượng, tương lai của vũ trụ mà chúng ta đang sống, noi gương các bậc Tổ sư tiền bối là thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với chính mình, với tha nhân, với nhân sinh và với xã hội… Chúng ta tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn về hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Ngọn lửa từ bi cùng với trái tim bất diệt của ngài có năng lực soi sáng và thức tỉnh lương tri của con người, hóa giải tất cả hận thù. Ngọn lửa đó đã chỉ cho mỗi người sống là phải biết vượt lên mọi chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi và mọi ý niệm cực đoan… Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần bi- trí- dũng của bậc Bồ tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam”….. Tiếp theo, Đại đức Thích Thiện Toàn tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản PL.2567 của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN. Cũng tại đại lễ, chư Tôn đức Tăng, toàn thể đạo tràng bà con, nhân dân, Phật tử đã tiến hành nghi thức niêm hương, tụng niệm kính mừng Phật đản, tắm Phật, cầu nguyện cho đất nước hoà bình, chúng sinh an lạc, Phật đạo viên thành.

Vũ Dũng

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online