Vĩnh Phúc: Chùa Tích Sơn tổ chức chương trình ”Đêm Hội Trăng Rằm“

PSO - Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Tối ngày 15/8 Nhâm Dần (10/9/2022), tại chùa Tích Sơn (phường Tích Sơn, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trong và ngoài phường tích Sơn cùng tham gia  để các em được vui tết Trung thu, các em được vui chơi với chị Hằng – chú Cuội.

Tham dự và chứng minh có sự hiện diện của TT. Thích Giác Minh, Uỷ viên Ban Nghi lễ TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Tích Sơn, Trưởng BTC đêm hội cùng chư Tôn Đức Tăng chùa Sen Hồ, chùa Láp cùng tham dự.

Đến dự và chung vui với các cháu thiếu nhi có ông Dương Văn Hà – Phó Chủ tịch HĐND phường Tích Sơn; ông Mai Đức Chuyền, ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Chủ tịch UBND phường .

Mở đầu đêm hội Thượng toạ Thích Giác Minh, trụ trì chùa Tích Sơn phát biểu khai mạc đêm hội .

Trong niềm vui đón Tết Trung thu của đêm hội, hàng trăm cháu thiếu nhi được tham gia những trò chơi dân gian vui nhộn, ấn tượng như: Đố vui, đọc thơ, thi hát; được thưởng thức những màn múa lân truyền thống đặc sắc; phát đèn lồng ông sao và cùng nhau vui phá cỗ Trung thu…  ”Đêm Hội Trăng Rằm” là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang lại cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một ngày Tết Trung thu nhiều ý nghĩa, góp phần động viên các cháu thi đua học tập đạt nhiều thành tích cao, phấn đấu làm con ngoan, trò giỏi.

Nhân dịp này Thượng tọa Thích Giác Minh cùng lãnh đạo chính quyền sở tại đã trao 30 xuất quà cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn.

Đây sẽ là nguồn động lực động viên, giúp đỡ các em vẽ lên những ước mơ đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đạt nhiều thành tích cao hơn để tương lai không xa sẽ góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng nước nhà.

sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận :

Vũ Dũng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online