Vĩnh Phúc: Chùa Tiên đại lễ đúc Kim thân Đức Phật A Di Đà

PSO - Trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị, sáng ngày 21/5/2022 (nhằm ngày 21/4 năm Nhâm Dần ), Đại lễ đúc kim thân Đức Phật A Di Đà bằng đồng nguyên khối nặng 6 tấn được diễn ra long trọng tại chùa Tiên - Thiên Ân Tự (phường Xuân Hoà, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Chùa Tiên là một ngôi Già lam nằm bên trong địa bàn phường Xuân Hoà, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do ĐĐ. Thích Tâm Vượng làm trụ trì, đây là nơi sinh hoạt tôn giáo cho hàng tín đồ Phật tử của nhiều thế hệ tại địa phương. Về chứng minh buổi lễ đúc tượng có: ĐĐ. Thích Tâm Vượng - Phó BTS, Chánh Thư ký BTS tỉnh Vĩnh Phúc, Trụ trì chùa Tiên; ĐĐ. Thích Vĩnh Trường - Uỷ viên Thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Phúc Yên; cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương sở tại và đông đảo bà con Phật tử gần xa, các doanh nghiệp địa phương, con em quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc đồng tham dự. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và một phút nhập từ bi quán để tưởng niệm chư Lịch Đại Tổ Sư, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, các đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước. Trong không khí trang nghiêm tịnh, ĐĐ. Tâm Vượng – Phó BTS, Chánh thư ký BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa Tiên đã đọc diễn văn khai mạc. Đại đức đã nói lên công đức và ý nghĩa của việc tô tượng, đúc chuông và ghi nhận công đức của quý Phật tử, đã cùng chung sức, chung lòng trong suốt thời gian qua để có được kết quả ngày hôm nay, đó là niềm hạnh phúc to lớn của Phật tử và nhân dân tại địa phương. Cùng với đó, trong không khí thiêng liêng của buổi lễ chú nguyện rót đồng, nhiều Phật tử đã dâng đồ trang sức bằng vàng, bạc vào khuôn đúc tượng. Dự kiến sau khi hoàn thành Kim thân tôn tượng Đức Phật A Di Đà sẽ được an vị tôn nghiêm tại nơi khuôn viên chùa Tiên. Trước đó, chiều tối ngày 20/5/2022 (nhằm ngày 20/4 năm Nhâm Dần), chùa Tiên long trọng tổ chức lễ Phật Đản PL.2566 - DL.2022 trong không khí vô cùng trang nghiêm theo nghi thức truyền thống của Phật giáo. Cuối buổi lễ là nghi thức trì chú, tụng kinh và lễ đúc kim thân Đức Phật A Di Đà được diễn ra tại khu vực sân chùa, do các nghệ nhân đến từ làng đúc đồng tỉnh Nam Định cùng với sự hoan hỷ chứng kiến và tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị Đại biểu, toàn thể nhân dân và đông đảo bà con Phật tử gần xa.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online