Vĩnh Phúc: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và kỷ niệm 20 năm thành lập GHPGVN tỉnh

PSO - Sáng ngày 25/12/2022 (nhằm ngày 03/12 năm Nhâm Dần), tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc - Chùa Bảo Sơn (Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022, triển khai phương hướng hoạt động trong năm mới 2023 và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập GHPGVN tỉnh.

Buổi lễ trang nghiêm cung đón sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Thanh Lâm, Uỷ viện HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ. Thích Tâm Vượng, Phó BTS Phật giáo tỉnh; NS. Thích Đàm Khang, Phó BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh và Thường trực BTS 9 huyện trong địa bàn tỉnh.

Về phía đại biểu chính quyền có ông Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; ông Trần Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; bà Nguyễn Thị Hà, Trưởng phòng Dân tộc, Ban Dân vận Tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Hương Lan, Phó ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, buổi lễ được bắt đầu với lời phát biểu khai mạc của TT. Thích Thanh Lâm, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

Tiếp theo chương trình NS. Thích Nữ Viên Đăng, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh thay mặt cho BTC lên đọc báo cáo kết quả thành tựu Phật sự trong 20 năm qua của Tăng Ni, Phật tử GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc.

Trải qua 20 năm kể từ khi thành lập đến nay, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của HT. Thích Thanh Duệ, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và sự nhiệt huyết của chư Tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử đã hết lòng vì Phật sự chung của Giáo hội và có đường hướng hoạt động phù hợp với xu thế phát triển theo thời đại, luôn theo phương châm ” Đạo Pháp - Dân Tộc - Chủ Nghĩa Xã Hội”. Đồng thời được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh là yếu tố chính giúp cho BTS Phật giáo tỉnh đạt được những kết quả trên. Từ đó giúp Tăng Ni, Phật tử và nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước.tích cực tham gia khối đại đoàn kết dân tộc, tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tiếp đó SC. Thích Nữ Từ Hiếu, Phó chánh thư ký, Chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh đã báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022 và phương hướng Phật sự năm 2023, toàn thể hội nghị cũng trang nghiêm lắng nghe báo cáo kết quả của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại hội nghị Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng tổ chức trao Quyết định chuẩn y và ra mắt nhân sự các Ban ngành thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2027 và trao bằng tuyên dương công đức cho các Tập thể, cá nhân đã đóng góp trong việc tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh vào tháng 9 vừa qua.

Ban đạo từ tại hội nghị, TT. Thích Thanh Lâm đã tán thán và ghi nhận những thành tựu Phật sự của Tăng Ni, Phật tử tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2022. Thượng toạ chia sẻ để cống hiến nhiều hơn, thì mỗi Tăng Ni phải tự ý thức mình là người tu, đặt mình vào trong chính pháp, sau đó đem chính pháp để phổ độ chúng sinh. 

Phương châm của Giáo hội đã đề ra là “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” đó là kim chỉ nam giúp Tăng Ni định hướng và an trú vào kỷ cương giới luật để thanh tịnh thân khẩu ý của tự thân, tuân thủ pháp luật để ổn định xã hội. “Từ đó tự nhiên chúng ta có chất liệu đoàn kết để phát triển, đó là cách trang nghiêm tự thân để trang nghiêm Giáo hội và đó cũng là sự cống hiến tô điểm làm đẹp cho xã hội”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Vũ Dũng, Lê Tuấn

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online