Vĩnh Phúc: Lễ an vị Phật ngôi Tam bảo chùa Vân Long

PSO - Tối ngày 29/01/2023 (nhằm Mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Vân Long (thôn Khoan Bộ, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trang nghiêm diễn ra lễ an vị toà tượng Phật, Bồ Tát, Địa Tạng và chư lịch đại Tổ Sư.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni một số huyện trong tỉnh, cùng quý Phật tử gần xa cùng về tham dự.

Được biết chùa Vân Long, nằm tại thôn Khoan Bộ, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi chùa nằm ở dưới chân đê, trong lòng một chiếc hồ chứa nước của thôn. Ngôi chùa được thiết kế theo hình chữ Đinh gồm 5 gian chính. Toàn bộ khuôn viên được xây dựng trên diện tích 4.000m2. Từ những năm 2009, ngôi chùa chỉ là những tàn tích, thiếu đi hơi ấm của những người dân nơi đây, Lúc đầu, chùa mới chỉ được xây dựng nền móng, nhưng cùng với sự đóng góp của các hộ dân trên địa bàn, người góp công, người góp của, có những hộ gia đình đã hiến đất để xây dựng chùa. Sư cô Thích Diệu Ân đã nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền sở tại, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân phát tâm ủng hộ xây dựng mới ngôi chùa trang nghiêm để chư Tăng, Phật tử về tu học, chiêm bái và lễ Phật.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức Tăng Ni đã cử hành nghi lễ trì chú, sái tịnh, và an vị tòa tượng Phật, Bồ Tát, tại Ngôi Tam Bảo, và An vị tôn tượng chư lịch đại Tổ Sư tại Tổ đường chùa Vân Long. Đồng thời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Hà Linh

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online