Vĩnh Phúc: Lễ thế phát xuất gia cho thanh niên Phật tử chùa Cả Nhĩ Long

PSO - Ngày 04/03/2023 (nhằm ngày 13/02 năm Quý Mão), tại nhà thờ Tổ - Chùa Cả Nhĩ Long (thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trang nghiêm tổ chức lễ thế phát xuất gia cho Phật tử Đỗ Quý Trung (pháp danh Thích Giác Nhiên), sau khi đã hội đủ duyên lành, vượt qua thời gian thử thách và các kỳ khảo hạch. Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni tổ đình chùa Biện Sơn, Đại đức Thích Đạo An, cùng đông đảo quý Phật tử trong và ngoài huyện cùng về tham dự. Sau khi quang lâm Tổ đường, cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, đại diện giới tử dâng lời tác bạch xuất gia. Chư tôn đức chứng minh đã hoan hỷ hứa khả, đồng thời đã có đôi lời khai đạo. Cảm niệm ân đức cao vời của hai bậc sinh thành, trước khi xuất gia, các thiện nam tử đã hướng vọng về cha mẹ để lạy tạ tri ân công đức sâu dày. Trong không khí trang nghiêm, nghi thức thế phát được cử hành. Tiếp đó, chư Tôn đức Chứng minh đã ban lời sách tấn đến chú Tiểu Thích Giác Nhiên về phẩm hạnh của một người xuất gia: học nghe giáo pháp, giữ gìn oai nghi tế hạnh, cúng dường Tam bảo, siêng tu nghiệp, siêng làm việc trong chúng, cung kính bậc tôn túc, tinh tấn hành đạo, truyền pháp lợi sinh, thường xét lỗi mình đừng nói lỗi người,... ngõ hầu mong đền đáp các ơn trọng, xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai. Sau đó, đại diện thiện nam tử đã phát biểu cảm tạ tri ân trước chư Tôn đức Tăng. Buổi lễ đã diễn ra trong niềm đại hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Vũ Dũng

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online