Vĩnh Phúc: Trang nghiêm đại lễ hô Thần nhập Tượng và Hoa Đăng khánh thành tôn tượng Quan Thế Âm

PSO - Tối ngày 12/11/2022 (nhằm ngày 19/10/Nhâm Dần), tại chùa Bầu (Phật Quang Tự) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ hô Thần nhập Tượng và Hoa Đăng khánh thành tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát. Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Thanh Lâm, UV HĐTS TƯ, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, trụ trì chùa Bầu (Phật Quang Tự ; Ni sư Thích Đàm Khang, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc, cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, đại diện chính quyền địa phương sở tại và hàng trăm Phật tử đến từ các đạo tràng trong và ngoài tỉnh đồng tham dự: Sau khi lễ tác bạch, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm niêm hương bạch Phật và sái tịnh Bảo tượng Quán Thế Âm Bồ tát lộ thiên được tôn trí trong khuôn viên chùa Bầu (Phật Quang Tự), trong tiếng niệm Phật trang nghiêm, thanh tịnh của toàn thể hội chúng . Khi đã thực xong nghi thức chú nguyện và an vị đại tượng, TT. Thích Thanh Lâm đã có lời phát biểu trước hội chúng, nêu lên hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm, Ngài từ bi thị hiện, cứu khổ ban vui cho khắp cả chúng sinh. Thượng tọa nói: “Chúng ta cung kính, tôn thờ hình tượng Đức Phật, Bồ tát để hằng ngày chiêm ngưỡng tướng hảo tốt đẹp của Ngài, để hằng ngày, chúng ta hành trì, tu tập theo lời dạy của chư Phật để luôn được an lành, hạnh phúc trong cuộc sống. Thần lực của Đức Phật, của Bồ tát Quán Thế Âm, châu biến khắp cả mười phương pháp giới, luôn tìm tàng trong hư không. Tâm của chư Phật là tâm thanh tịnh, từ bi, hỷ xả, giác ngộ và giải thoát; Nếu tâm của chúng ta thanh tịnh, sự thành tâm một cách tuyệt đối thì chúng ta sẽ cảm nhận được từ trường, sự gia hộ của chư Phật, Bồ tát. Chúng ta thờ Phật là để luôn được học tập theo lời dạy, công hạnh của Ngài, để chuyển hóa thân tâm của chúng ta ngày càng tinh tiến, tốt đẹp và thánh thiện hơn. Hằng ngày, chúng ta đốt một nén nhang và niệm danh hiệu trước bàn thờ Đức Phật, Bồ tát để nguyện rằng sẽ luôn siêng năng, tinh tấn trong công việc, luôn vui vẻ, hòa kính, hỷ xã, bao dung đối với tất cả mọi người, qua đó còn để quán xét lại chúng ta đã làm được bao nhiêu điều an vui, lợi ích cho mình và cho mọi người. Cứ quán xét như thế, lần lần tâm thức của chúng ta sẽ được chuyển hóa, sẽ được hướng thiện và cũng sẽ được an vui, giác ngộ, giải thoát. Tại buổi lễ  TT.Thích Thanh Lâm đã tán dương công đức của các quý Phật tử, các cầu nối thiện nguyện đã phát tâm hùn phước để bản Tự có thể đủ duyên lành thỉnh tượng ngài về an vị tại trụ xứ. Đồng thời tán thán các nghệ nhân, dưới bàn tay khéo léo của mình, quý vị đã tạc nên Tôn tượng Bồ Tát Quan Thế Âm thật sinh động với nét nghệ thuật tạo hình đặc sắc, lối kiến trúc mỹ thuật hài hòa, độc đáo, điêu luyện, tinh tế. Tại buổi lễ, toàn thể hội chúng đã được lắng nghe các tiết mục Văn Nghệ với chủ đề “Mẹ hiền Quán Thế Âm” ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, mái Chùa, Thầy Tổ, dưới sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Trần Thu Hường, ca sĩ Bảo Phúc, ca sĩ Bảo Ngọc và các clb văn nghệ quần chúng khác.

Tin, ảnh: Vũ Dũng, Linh Nhã

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online