Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất hiến 70 đơn vị máu

Sáng 24-7, chùa Sóc Xoài (toạ lạc tại thị trấn Sóc Sơn huyện Hòn Đất) phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện tổ chức hiến 70 đơn vị máu.

Tham dự tại buổi hiến máu có: Đại đức Danh Hữu Giang – Uỷ viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN huyện Hòn Đất cùng 70 chư Tăng và Phật tử tại bổn tự.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Thượng tọa Danh Phản – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVNN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Sóc Xoài đã vận động chư Tăng và Phật tử tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đột xuất, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong việc điều trị, cấp cứu cho người bệnh tại bệnh viện.

Đây là chương trình được duy trì hàng năm, đồng thời được chư Tăng và Phật tử tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng và tham gia trên tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật. Và kết quả thu được trong lần hiến máu đợt này là 70 đơn vị máu.

Dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Thuyền Giang – Danh Minh

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online