BR-VT: Chùa Từ Nhãn tổ chức Phiên chợ 0 đồng Mừng Xuân Quý Mão-2023

PSO- Sáng ngày 15/01/2023, (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại chùa Từ Nhãn (khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được sự phát tâm của quý Phật tử khắp nơi, TT.Thích Quảng Phổ, trụ trì chùa đã tổ chức Phiên chợ 0 đồng chào xuân Quý Mão 2023, với chủ đề “Kết nối thiện nguyện”, cúng dường 200 Tăng Ni đang tu tập tại làng Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ.

Toàn cảnh
Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, người người đều tất bật sắm sửa để lo cho ba ngày Tết của gia đình nhưng vẫn có nhiều tấm lòng hướng về quý Tăng Ni đang tu tập tại làng Vạn Hạnh với mong ước được cúng dường vật thực để quý vị yên tâm đi trọn con đường đã chọn.  Trên tinh thần ấy theo thông lệ hàng năm, chư Tăng, Phật tử chùa Từ Nhãn cùng các nhà hảo tâm khắp nơi đều chung tay đóng góp tịnh tài tịnh vật để tổ chức cúng dường Tăng Ni nhân dịp Xuân về. Trong lời khai mạc phiên chợ, TT.Thích Quảng Phổ đã tri ân và cảm niệm công đức quý Phật tử và các nhà hảo tâm đã luôn nhiệt tình ủng hộ và đồng hành cùng chương trình.
TT.Thích Quảng Phổ phát biểu khai mạc
Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Thượng tọa kính chúc chư Tôn thiền đức Tăng Ni năm mới pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Thân chúc Quý Phật tử và các mạnh thường quân năm mới gia đình bình an, vạn sự hanh thông, cát tường như ý. Một phiên chợ cuối năm không có tiếng mặc cả ồn ào, ngập tràn tiếng chào hỏi vui cười, lời cảm ơn, sự trân trọng giữa kẻ trao và người nhận, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tình nguyện viên, …tất cả đã đem Xuân an lạc về nơi làng Vạn Hạnh.

Tham dự phiên chợ quý Tăng Ni được cúng dường theo hình thức tự chọn các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhu cầu sử dụng của bản thân và trú xứ của mình, tại 40 quầy hàng: gạo, nếp, đường, bánh kẹo, mứt, nhang đèn, các loại hoa, trái cây, rau củ quả ...

Sau một buổi sáng hết mình cùng phiên chợ, chủ các quầy hàng đều có phần thấm mệt nhưng nụ cười vẫn nở trên môi, vì đã có một ngày sống trọn vẹn theo lời Phật dạy về vun bồi phước đức: “Sống trong môi trường tốt. Được tạo tác nhân lành. Được đi trên đường chánh. Là phước đức lớn nhất”. Hạt mầm tốt (cúng dường) được gieo vào ruộng tốt (Tăng đoàn) chắc chắn sẽ có hoa thơm và trái ngọt vào mùa Xuân.

Tịnh Quang

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online