Quảng Nam: Ban từ thiện chùa Phước Bình kết hợp cùng Đại đức Thích Bảo Hưng đã tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương”

PSO – Sáng ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), Ban từ thiện chùa Phước Bình kết hợp cùng Đại đức Thích Bảo Hưng - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” trao tặng 100 phần quà đến đồng bào thiểu số tại xã Trà Vinh. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì và nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng kinh phí cho buổi trao quà là 50 triệu đồng.
Toàn cảnh buổi trao quà
Xã Trà Vinh là xã vùng núi cao, hiểm trở thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cách trung tâm hành chính huyện 17 km về hướng Tây Nam, chưa có đường giao thông đi tới, nhiều điểm trường còn tạm bợ chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Đời sống đồng bào các dân tộc trên điạ bàn xã còn rất nhiều khó khăn, cuộc sống phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp làm lúa rẫy một vụ. Tình trạng đói giáp hạt còn xảy ra ở nhiều nơi. Tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Trưởng đoàn đã gửi lời tri ân đến lãnh đạo các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn thực hiện chương trình; đồng thời, Đại đức còn gửi lời động viên và chúc sức khỏe đến bà con, mong rằng những phần quà nhỏ này có thể giúp vơi bớt đi một phần nào đó khó khăn trong cuộc sống của bà con. Đại đức mong rằng sẽ còn nhận được nhiều sự trợ duyên của quý Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa để giúp đỡ thêm cho bà con trong những đợt trao quà tiếp theo.

Hoàng Việt

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online