Bến Tre: Chùa Hưng Phước phát quà Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng

PSO - Nằm trong chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Hưng Phước, chiều ngày 04/09/2022 (nhằm ngày 9/8 năm Nhâm Dần), được sự chỉ đạo của TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước (quận 3, TP. HCM) chư Tôn đức Tăng và Phật tử chùa Hưng Phước đã tổ chức chương trình tặng quà Tết Trung thu cho hơn 700 em thiếu niên, nhi đồng tại chùa Pháp Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” được bắt đầu với màn múa lân khai mạc. Các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu với nhiều tiết mục ý nghĩa như vui chơi, xem ảo thuật. Tham dự chương trình có TT.Thích Minh Trí, Phó trụ trí chùa Hưng Phước; ĐĐ. Thích Minh Duyên, ĐĐ. Thích Thiện Tài, đồng Ban Trụ trì chùa Pháp Thanh cùng chư Tăng chùa Hưng Phước, quý Phật tử mạnh thường quân; ông Nguyễn An Toàn, Phó chủ tịch UBND xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm. Thay lời Thượng tọa trụ trì chùa Hưng Phước, ĐĐ. Thích Minh Duyên chia sẻ: theo thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp Trung thu, chư Tôn đức Tăng chùa Hưng Phước và chùa Pháp Thanh cùng Phật tử lại tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn xã Tân Thanh. Ban tổ chức mong muốn gửi gắm tinh thần truyền thống nhân văn cao đẹp của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm sâu sắc của Phật giáo đến những mầm non, tương lai của đất nước. Động viên, khích lệ các em trong học tập, phấn đấu trở thành những người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô giáo. Được biết, Tân Thanh là xã nông thôn huyện Giồng Trôm, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nên các em học sinh không có những điều kiện để vui chơi, hưởng những điều tốt đẹp nhất. Với sự hỗ trợ của chư Tôn đức chùa Hưng Phước cùng các mạnh thường quân, các em đã có một mùa Trung thu năm 2022 trọn vẹn hơn rất nhiều. Tại đây chư Tôn đức cũng trao tặng hơn 700 phần quà Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng. Tổng kinh phí tổ chức cho hành trình “Đêm Hội Trăng Rằm” là hơn 150 triệu đồng, được các Phật tử và mạnh thường quân chùa Hưng Phước hỗ trợ đến tất cả các em học sinh tại địa phương chùa Pháp Thanh.

Lâm Huy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online