Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Giang trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu và dâng y ca sa

PSO - Sáng ngày 20/08/2022 (nhằm ngày 23/07 âm lịch), tại tịnh xá Ngọc Giang với sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trưởng ban tổ chức cùng đạo tràng Phật tử tịnh xá đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng Y Ca Sa PL.2566. Quang lâm chứng minh tham dự có: HT. Thích Giác Tùy – Chứng minh BTS Tp. Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang; HT. Thích Minh Tông – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Trụ trì Tx. Ngọc Giang; TT. Thích Phước Thắng - Ủy viên ban Giáo dục TƯ, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Tiến – Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Tuấn – Trụ trì tịnh xá Mỹ Liên huyện Hòn Đất; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trưởng ban tổ chức buổi lễ, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử gần xa về tham dự. Mở đầu buổi lễ là bài hát về Vu lan Báo hiếu và nghi thức cài hoa hồng nhắc nhở mỗi người con nhớ nghĩ về ân đức sinh thành, dưỡng dục sâu dày của hai đấng song thân. Trên những chiếc y vàng giải thoát của chư Tôn đức Tăng, từng đóa hồng được Phật tử cung kính cài lên nơi ngực áo. Những đóa hồng màu đỏ được cài lên áo cho những ai còn cha, còn mẹ buồn hơn khi những ai cài lên mình chiếc hoa hồng màu trắng khi không còn cha, mẹ nữa. Cũng hoa hồng ấy cài lên ngực áo là nỗi niềm thương nhớ đến 2 đấng sinh thành. Tiếp đó Phật tử Như Trang đại diện đạo tràng tác pháp cúng dường y ca sa đến chư Tôn đức Tăng Ni sau ba tháng An cư kiết hạ, quý Ngài tăng thêm tuổi Đạo. Ban lời đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Giác Tùy đã nhắc lại ý nghĩa Vu lan Báo hiếu, cũng như hạnh hiếu của Ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên. Hòa thượng nhắc nhở rằng: “Người con, nhất là người Phật tử phải có bổn phận chăm sóc phụng dưỡng của đối với ông bà cha mẹ. Làm nhiều công đức thiện lành để hồi hướng công đức đó đến cha mẹ hiện tiền cũng như đã quá vãng”. Hòa thượng tán dương công đức hiếu tâm, hiếu hạnh của quý Phật tịnh xá Ngọc Giang. Theo sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Minh Tính quý Phật tử trên tay những chiếc Y vàng nhiễu vòng quanh chánh điền trong lời kệ dâng y, sau khi chư Tôn đức Tăng Ni điểm chỉ y áo, và thực hiện nghi thức thọ thực trai đường dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật trong niềm hoan hỷ vô biên. Buổi lễ được khép lại trong niềm hoan hỷ chung. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Tú

     
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online