Thanh Hóa: Thiện sự ý nghĩa tại chùa Đống Cao hướng đến Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023

PSO - Ngày 19/5/2023 (nhằm 01/04 năm Quý Mão), với tinh thần hướng về ngày Phật đản 2023 mặc dù trời nắng nóng của mùa hè miền Trung, nhưng vượt lên tất cả quý Phật tử gần xa đã chịu khó trở về chùa Đống Cao (xã Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) để cùng tu tập với đại chúng gieo trồng phúc đức.

Mở đầu, Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn đại chúng trì tụng Kinh Địa Tạng và ôn lại cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Duyên lành hội đủ và để gieo duyên lành đến mọi người biết Phật pháp trong mùa Phật đản này, Phật tử Liên Hồng, Phó trưởng đạo tràng cùng một số Phật tử về chợ Nga Sơn mua các loài cá được bày bán để phóng sinh, ngoài ra còn mua hoa quả để tặng cho các Phật tử khi về chùa trong ngày đầu tháng để khuyến khích mọi người biết ăn chay kết duyên lành.

Tiếp đó, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng vân tập trước sân làm lễ chú nguyện phóng sinh tại khuôn viên chùa.

Sau thời kinh Bát Chánh Đạo ngày mồng một đầu tháng do Phật tử Liên Hà hướng dẫn tại giảng đường Ngộ Chân Tử. Sau thời tụng kinh đại chúng đã cùng nhau dùng cơm trong chánh niệm với Bổn tự.

Ngoài ra, đại chúng đã chuẩn bị hơn 350 phần cơm chay để trở về phát cho người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn định kỳ do Phật tử Tịnh Đông hướng dẫn.

Đến đầu giờ chiều đại chúng cùng nhau hành trì kinh Diệu Pháp Liên Hoa niệm Phật theo thời khóa. 

Tối cùng ngày, sau thời khóa tu học nhà chùa đã tổ chức sinh nhật (mừng ngày tiếp nối) cho quý Phật tử có sinh nhật tháng năm theo căn cước công dân. Tại đây, Đại đức Thích Tâm Hưng đã gửi tặng những phần quà và có đôi lời chúc tụng quý Phật tử có ngày sinh nhật trong tháng hãy cố gắng giữ vững niềm tin Tam Bảo và cùng quý thầy lan tỏa Phật pháp. Sau đó đại chúng cùng nhau vui chơi hưởng thức lời ca tiếng hát của đại chúng có mặt.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online