Thanh Hóa: Thiện sự ý nghĩa tại chùa Đống Cao hướng đến Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023

PSO - Ngày 19/5/2023 (nhằm 01/04 năm Quý Mão), với tinh thần hướng về ngày Phật đản 2023 mặc dù trời nắng nóng của mùa hè miền Trung, nhưng vượt lên tất cả quý Phật tử gần xa đã chịu khó trở về chùa Đống Cao (xã Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) để cùng tu tập với đại chúng gieo trồng phúc đức.

Mở đầu, Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn đại chúng trì tụng Kinh Địa Tạng và ôn lại cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Duyên lành hội đủ và để gieo duyên lành đến mọi người biết Phật pháp trong mùa Phật đản này, Phật tử Liên Hồng, Phó trưởng đạo tràng cùng một số Phật tử về chợ Nga Sơn mua các loài cá được bày bán để phóng sinh, ngoài ra còn mua hoa quả để tặng cho các Phật tử khi về chùa trong ngày đầu tháng để khuyến khích mọi người biết ăn chay kết duyên lành.

Tiếp đó, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng vân tập trước sân làm lễ chú nguyện phóng sinh tại khuôn viên chùa.

Sau thời kinh Bát Chánh Đạo ngày mồng một đầu tháng do Phật tử Liên Hà hướng dẫn tại giảng đường Ngộ Chân Tử. Sau thời tụng kinh đại chúng đã cùng nhau dùng cơm trong chánh niệm với Bổn tự.

Ngoài ra, đại chúng đã chuẩn bị hơn 350 phần cơm chay để trở về phát cho người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn định kỳ do Phật tử Tịnh Đông hướng dẫn.

Đến đầu giờ chiều đại chúng cùng nhau hành trì kinh Diệu Pháp Liên Hoa niệm Phật theo thời khóa. 

Tối cùng ngày, sau thời khóa tu học nhà chùa đã tổ chức sinh nhật (mừng ngày tiếp nối) cho quý Phật tử có sinh nhật tháng năm theo căn cước công dân. Tại đây, Đại đức Thích Tâm Hưng đã gửi tặng những phần quà và có đôi lời chúc tụng quý Phật tử có ngày sinh nhật trong tháng hãy cố gắng giữ vững niềm tin Tam Bảo và cùng quý thầy lan tỏa Phật pháp. Sau đó đại chúng cùng nhau vui chơi hưởng thức lời ca tiếng hát của đại chúng có mặt.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online