23/04/2020 20:25

Đắk Lắk: Chùa Phước Vân trao yêu thương đến bà con

 

PSO- Khi tâm Hiểu và Thương hiện diện ở nơi nào, thì nơi đó luôn đong đầy an lạc. Ngày 23/4/2020 (01/4 Canh Tý) Đại đức Thích Giác Hiền- Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Krông Bông, Trụ trì chùa Phước Vân (thôn 4, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăl) đã kết hợp UBMTTQVN và Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Lễ thực hiện chương trình Trao yêu thương cùng vượt qua ôn dịch, thông qua hoạt động: trao 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đại đức Giác Hiền cho biết: Hạnh phúc đơn giản là chia sẻ yêu thương.  Mỗi chúng ta đều có thể nhận được yêu thương từ những người xung quanh mình. Vậy tại sao chúng ta không chia sẻ yêu thương để tất cả mọi người đều được hạnh phúc. Người nào biết chia sẻ người đó sẽ có nhiều hạnh phúc. Trên tinh thần này, Bổn tự đã vận động các nhà hảo tâm khắp nơi, cùng chung tay thực hiện chương trình trao yêu thương đến bà con nghèo, để mọi người yên tâm vượt qua mùa dịch.

Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn, bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 25 triệu.

 

Để bảo đảm an toàn cho người nhận và người trao, Ban Tổ chức đã sắp xếp sẵn 100 phần quà, mỗi phần cách nhau 1,5 mét; đồng thời, bà con khi đến chùa phải mang khẩu trang và được rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà.

Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn Đại đức Trụ trì cùng các nhà hảo tâm đã chung tay cùng địa phương giúp bà con vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Sơn Lâm

The post Đăk Lăl: Chùa Phước Vân trao yêu thương đến bà con appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online