Kiên Giang: Hòa thượng Chủ tịch thăm trường Trung cấp Phật học tỉnh và an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm

PSO - Chiều nay ngày 19/10/2022, tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), HT. Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến thăm và có lời sách tấn đến chư Tôn đức Ban giám hiệu, Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang. Đón tiếp Hòa thượng Chủ tịch có TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh cùng chư Tôn đức Ban giám hiệu và hơn 30 Tăng, Ni sinh trường TCPH tỉnh Kiên Giang. Trước khi làm lễ an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm, chư Tôn đức Tăng Ni đảnh lễ, vấn an Đức Hòa thượng Chủ tịch. Tại đây, Hòa thượng đã ban đạo từ tán thán công đức Ban giám hiệu nhà trường, áp dụng công nghệ mới trong công tác dạy và học. Hòa thượng cho biết thêm, nền giáo dục của Phật giáo không vượt ra ngoài ba phạm trù lớn đó là Kinh – Luật – Luận; Giới – Định – Tuệ; Văn – Tu – Tư. Hòa thượng mong rằng nền giáo dục của Phật giáo tỉnh Kiên Giang dựa trên nền tảng đó để xây dựng và phát triển đào tạo được một thế hệ Tăng Ni vừa có trình độ Phật học, vừa có kiến thức khoa học, vừa có sự tu tập để được giác ngộ tự thân, trang nghiêm Phật giáo tỉnh nhà cho hiện tại và tương lai. Hòa thượng chúc Ban giám hiệu, Ban giáo thọ và Tăng Ni sinh trường TCPH được thành tựu trên lĩnh vực học và hành. Tiếp đó, Hòa Thượng cùng chư Tôn đức đã cử hành nghi lễ an vị Phật, niêm hương, sái tịnh và tụng kinh chú nguyện, cầu nguện cho thế giới hòa bình. Dịp này, TT. Thích Minh Nhẫn đã giới thiệu và dẫn đoàn tham quan các nơi sinh hoạt, học tập của Tăng Ni sinh. Thượng tọa cũng chia sẻ thêm, trường TCPH Kiên Giang không những đào tạo tạo Tăng, Ni, về nội điển mà bên cạnh đó còn bổ sung các môn như tin học, ngoại ngữ nhằm giúp nâng cao thêm kiến thức xã hội. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Tường Huy, Thanh Hùng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online