KIÊN GIANG: Chùa Kim Quang phát quà từ thiện cho bà con hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

PSO - Sáng ngày 22/07/2022 (Nhằm ngày 24/06 ÂL), chùa Kim Quang đã tổ chức phát 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Tham dự chương trình có: ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức BTS tỉnh; Sư cô Thích Nữ Như Lý - Trụ trì chùa Kim Quang cùng nhóm từ thiện “Mắt thương nhìn đời” cùng quý mạnh thường quân Mỹ, Úc Châu. 

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã có đôi lời phát biểu gửi đến bà con nhân dịp trước thềm Đại lễ Vu Lan sắp tới thì những hoạt động ý nghĩa này vô cùng quan trọng. Những phần quà gửi đến bà con nơi đây vừa giúp đỡ phần nào trong cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con. Đại đức mong rằng tuy cuộc sống chúng ta còn nhiều trở ngại, khó khăn nhưng mong rằng bà con lúc nào cũng hoan hỷ vui tươi trên tinh thần con nhà Phật từ đó sống cuộc sống an vui, tốt đẹp hơn để cải thiện đời sống của mình.

Phát biểu tại buổi lễ sư cô Thích Nữ Như Lý - Trụ trì chùa Kim Quang đã gửi lời tri ân đến BTS GHPGVN tỉnh và các Mạnh Thường Quân đã tạo điều kiện cùng trở về chùa Kim Quang để trao những phần quà yêu thương, nghĩa tình đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện quý Mạnh thường quân Mỹ, Úc Châu và nhóm từ Thiện “Mắt thương nhìn đời” cũng đã chia sẻ tâm tư, tình cảm đến quý bà con nơi đây và tri ân quý Tăng Ni đã kết nối để cho Đoàn có chuyến từ thiện viên mãn. 

Được biết, Đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí là 30.000.000 đồng gồm: Gạo, Mì và các nhu yếu phẩm khác... Đây là những phần quà ý nghĩa thể hiện tinh thần từ bi giúp đời của người con Phật. Góp phần giúp đỡ người dân vơi bớt những khó khăn, động viên và tiếp thêm sức mạnh, mong mọi người có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Thực hiện: Minh Trực – Minh Thuận

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online