Ấn Độ: Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (IBC) tổ chức Đại lễ Vesak và cầu nguyện trực tuyến

PSO: Vào ngày 26/5/2021 (nhằm ngày 15/4 năm Tân Sửu), Liên đoàn Phật giáo Quốc tế IBC (trụ sở tại New Delhi, Ấn Độ) đã tổ chức Đại lễ Vesak (lễ tam hiệp: ngày Phật Đản sinh, ngày Phật thành đạo và ngày Phật nhập niết bàn) theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của 15 quốc gia trong đó có Việt Nam. Những người con Phật cùng hướng về nơi diễn ra 3 sự kiện trọng đại trong cuộc đời của đức Phật với lòng thành kính, trang nghiêm.

Đại lễ Vesak 2021 tổ chức bởi Liên đoàn PG Quốc tế IBC có sự tham dự của 15 quốc gia

Chư Tôn đức giáo phẩm Phật giáo cùng đại diện chính quyền các nước đã tham dự phát biểu và kêu gọi cộng đồng Phật giáo quốc tế cùng thực hành lời dạy của Đức Phật, hạnh từ bi, cứu khổ trong bối cảnh dịch bệnh COVD-19 hiện nay; đồng thời cần giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh, luôn lạc quan, nâng cao tinh thần chống chọi với dịch bệnh và cầu nguyện cho mọi người được bình an vượt qua đại dịch.

TT. TS Dhammapiya – Tổng thư ký Liên Đoàn PG Quốc tế (IBC) Ngài Tandi Dorji – Bộ trưởng Bộ ngoại giao, Bhutan Ngài Mahinda Rajapaksa – Thủ tướng Sri Lanka Ngài Narendra Modi – Thủ tướng Ấn Độ Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Ban tổ chức đã trình chiếu những video thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới. Qua đó, vận động những người con Phật nên thực hành bố thí tài vật và bố thí Pháp, chung tay giúp đỡ Ấn Độ và các nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Chư Tôn đức cũng khuyến khích tín đồ Phật tử ở tại nhà và bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Phật bằng cách nghiêm giữ và hành trì Ngũ giới, thực hành thiền định, tụng kinh và nghe pháp thoại trực tuyến nhằm giải tỏa sự lo lắng do dịch bệnh đe dọa.

Tại các điểm cầu trực tuyến từ Lumbini, Nepal; đền Kandy, Sri Lanka; South Korea; Bodhi Gaya, India;…  chư Tăng Ni đã cùng hành thiền; tụng kinh Khánh đản, cầu nguyện và hồi hướng công đức đến những nạn nhân và cầu nguyện cho thế giới sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng “Giải thưởng tuyên dương danh dự” (Vaishakh Samman Prashastri Patra Award) năm 2021 đến chư Tăng Ni có cống hiến xuất sắc cho sự phát triển của Phật giáo. Trong đó, TT. Thích Nhật Từ là người Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận giải thưởng này. Giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của TT. Thích Nhật Từ về “nghiên cứu, sáng tác, quảng bá nghệ thuật, văn hóa, nhập thế vì giới trẻ, cải tạo giáo hóa các phạm nhân, phụng sự nhân đạo, sáng kiến môi trường và thúc đẩy cuộc sống bền vững, cải cách xã hội, và đóng góp suốt đời vào việc quảng bá giáo pháp của đức Phật”.

TT. Thích Nhật Từ được vinh dự nhận giải thưởng Vaishakh Samman Prashastri Patra

Chương trình còn có sự đóng góp của nghệ sĩ tên tuổi đến từ nhiều quốc gia với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.  Đại lễ Vesak và cầu nguyện trực tuyến có sự góp mặt của 15 quốc gia trên nền tảng ứng dụng zoom, facebook và youtube đã thu hút hàng triệu lượt xem và đón mừng của Phật tử khắp mọi nơi trên thế giới. 

Tiết mục múa (bởi Attodeep, Ấn Độ) – thể hiện câu chuyện dựa trên những lời kệ “Theri Gatha” thuộc tiểu bộ Kinh Nikaya

Nhóm Shangri-La (Trung tâm thiền Quốc tế Mahabodhi tại Ladakh, Ấn Độ) đóng góp lời ca cầu nguyện cho thế giới thoát khỏi virus Corona

Ani Choying Drolma - Ni Sư Phật giáo Tây Tạng người Nepal đóng góp giọng ca truyền cảm với bài Thần chú Đại bi (Phạn ngữ)

Ca đoàn chùa Giác Ngộ thể hiện nhạc phẩm sáng tác bởi TT. Thích Nhật Từ

Ekip PSO

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online