An Giang: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) cùng Tu viện Kim Cang trao 1000 phần quà Tết cho bà con khó khăn huyện An Phú

PSO – Tiếp tục những chuyến xe thiện nguyện trong chương trình “Xuân Yêu Thương” của Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng, sáng ngày 03/1/2023 (nhằm ngày 12, tháng chạp Nhâm Dần), Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ - Trụ Trì Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) đã phối hợp cùng Tu viện Kim Cang (TP.HCM) trao 1000 phần quà Tết ấm áp đến bà con khó khăn huyện An Phú, tỉnh An Giang, nhằm góp phần giúp bà con nơi vùng nắng gió đón một cái Tết Nguyên đán Quý Mão đầm ấm, an vui.  Trong không khí tất bật đếm ngược từng ngày để đón Tết, ai nấy cũng đều cố gắng hoàn tất những công việc còn lại của năm cũ để chào đón một năm mới an khang. Những chuyến xe nặng trĩu tình người của Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng cũng đang chạy đua với thời gian để có thể kịp thời san sẻ những phần quà “Xuân yêu thương” đến bà con nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang. Dịch bệnh vừa qua, kinh tế chưa phục hồi trong cả nước, đời sống của bà con vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng nhọc nhằn hơn trong việc mưu sinh. Cái ăn ngày hai bữa vẫn còn chật vật thì nào dám mơ đến một cái Tết đủ đầy.
Bà con xúc động khi nhận những phần quà Tết nghĩa tình từ đoàn từ thiện
Đồng cảm trước những khó khăn, thiếu thốn của bà con trong Xuân Quý Mão năm nay, với tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của Đạo Phật, ngày 03/1/2023 (nhằm ngày 12, tháng Chạp, Nhâm Dần) Đại Đức Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Trụ trì Chùa Pháp Tạng phối hợp cùng Đại Đức Thích Nguyên Chiếu – Trưởng Ban Từ thiện GHPG huyện Bình Chánh - Trụ trì Tu Viện Kim Cang và chính quyền địa phương huyện An Phú trao 1.000 phần quà Tết cho bà con khó khăn thuộc 14 xã trên địa bàn huyện cụ thể như sau:
 1. Xã Đa Phước: 50 phần quà
 2. Vĩnh Hội Đông: 80 phần quà
 3. Xã Phú Hội: 80 phần quà  
 4. Xã Nhơn Hội: 80 phần quà
 5. Xã Khánh Bình: 50 phần quà
 6. TT. Long Bình: 50 suất quà     
 7. Xã Khánh An: 100 phần quà
 8. Xã Quốc Thái: 50 phần quà
 9. Xã Phước Hưng: 70 phần quà
 10. TT. An Phú: 80 phần quà    
 11. Xã Vĩnh Hậu: 80 phần quà
 12. Xã Vĩnh Lộc: 80 suất quà
 13. Xã Phú Hữu:  80 phần quà     
 14. Xã Vĩnh Trường: 70 phần quà
Tham dự cùng đoàn có sự hiện diện của: Thầy Thích Giác Quang – Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN huyện Bình Chánh; Ông Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch MTTQVN tỉnh An Giang; Ông Nguyễn Trung Thành – Ban Dân vận Thành Ủy TP.HCM; Ông Ngô Công Thức – Tỉnh Ủy viên – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HDND huyện An Phú; Ông Phùng Minh Tân – Phó Bí thư thường trực huyện An Phú; Ông Nguyễn Văn Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận – Chủ Tịch UBMTTQVN huyện An Phú cùng các cơ quan ban ngành, các đồng chí Bí Thư, Chủ tịch HDND, UBND, UBMTTQVN của 14 xã và đông đảo các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đồng tham dự. Bà con các nơi đều vô cùng xúc động khi nhận được những phần quà ấm áp nghĩa tình từ nhà chùa, những phần quà là niềm động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối với toàn thể người dân nơi đây. Mùa xuân với bà con không chỉ là phần quà Tết, mà hòa huyện trong đó chính là sự ấm áp, chứa chan tình người, thấm đượm hồn dân tộc. Đại diện chính quyền đã gửi lời tri ân sâu sắc và bằng khen cùng kỷ niệm chương đến Đại Đức Thích Trí Huệ và Đại đức Thích Nguyên Chiếu cùng quý mạnh thường đã nhiệt tình hỗ trợ bà con địa phương có một cái Tết đầm ấm, an vui, góp phần nâng cao công tác an sinh xã hội tại tỉnh nhà. 1000 phần quà được trao bao gồm: 10 tấn gạo, 1000 thùng mì, 1000 chai dầu ăn, 2000 chai nước tương và bao thư tiền mặt (100.000 đ – 200.000đ, tùy theo từng địa phương), với tổng kinh phí 520 triệu đồng. Trong đó Chùa Pháp Tạng đóng góp 500 phần quà trị giá 260.000.000 đồng Bên cạnh sự rộn ràng chuẩn bị đón năm mới, các hoạt động từ thiện xã hội của Chùa Pháp Tạng cũng tất bật hơn. Những suất quà yêu thương tuy không lớn về vật chất nhưng gói gọn trong đó là cả tấm chân tình từ nhà chùa, từ những người con Phật gần xa, từ những trái tim từ ái trên khắp mọi miền đất nước, cùng lời cầu chúc một năm mới bình an đến với muôn người, muôn nhà. 

Sẻ chia không đáng là bao

Cái tình cái nghĩa lớn lao vô cùng

Luân hồi đôi lúc trùng phùng

Gặp nhau cảm mến bao dung thuận hoà

Cho nhau tình mãi không xa

Giựt nhau chia rẽ bất hoà đấu tranh

Phước lành thấu đến cao xanh

Yêu thương chia sẻ tạo thành mai sau.

Tin, ảnh: Ban TT&TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online