21/05/2018 12:14

An Giang: Chùa Phước Thành tặng quà và xe đạp cho người nghèo

Sáng ngày 20/5/2018, Hòa thượng Thích Huệ Tài, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang, trụ trì chùa Phước Thành, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới cùng với Phật tử, chính quyền địa phương tổ chức buổi tặng quà từ thiện nhân mùa Phật đản PL.2562. Đến dự có ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBMTTQ xã Bình Phước Xuân, các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương và các Phật tử đại diện nhà tài trợ. Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Tài đã trao tận tay 500 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, dầu ăn cho người nghèo thuộc 2 xã Bĩnh Phước Xuân và xã Tấn Mỹ, mỗi phần trị giá hơn 300 ngàn đồng và tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1 triệu đồng. Tổng kinh phí cho đợt từ thiện này là gần 180 triệu đồng do Hòa thượng Thích Huệ Tài cùng các Phật tử tại TP.Long Xuyên vận động và tài trợ.
Hòa thượng Thích Huệ Tài tặng quà cho người nghèo
Đây là hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của Hòa thượng trụ trì chùa Phước Thành cùng các Phật tử trong mùa Phật đản PL.2562 - DL.2018 thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật. Với món quà này, Hòa thượng mong rằng những người nghèo sẽ cảm thấy vui tươi, ấm lòng để cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo, các cháu học sinh cố gắng học tốt trở thành người có ích cho xã hội.
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo
Nằm trên Cù Lao Giêng thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, An Giang, chùa Phước Thành với quần thể kiến trúc độc đáo được xác lập kỷ lục: Chùa có quần thể tượng Phật A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất. Đây là điểm đến tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến An Giang. Hòa thượng trụ trì chùa Phước Thành luôn tích cực trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại địa phương như xây nhà, làm cầu giao thông, tặng quà giúp cho người nghèo tại đây bớt phần khó khăn, vươn lên thoát nghèo và có những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Tin, ảnh: Minh Triết

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online