An Giang: Lễ húy kỵ lần thứ 11 cố Ni sư Tịnh Thiền

PSO – Sáng ngày 24/10/2022 (Nhằm ngày 29/9 năm Nhâm Dần), môn đồ pháp quyến Tịnh thất Trúc Lâm (P. Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã nghiêm tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 11 cố Ni sư Thích Nữ Tịnh Thiền. Buổi lễ dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong và ngoài địa bàn tỉnh An Giang, chư Tôn đức Tông môn Thiền viện Thường Chiếu (Long Thành – Đồng Nai), môn đồ pháp quyến và đông đảo Phật tử đồng về tham dự. Trước khi đi vào buổi lễ là nghi thức niệm hương, cúng ngọ Phật dưới sự chủ trì của chư Tôn đức ban nghi lễ. Tiếp đó, toàn thể đại chúng đã nhất tâm trì tụng bài kinh Di Giáo để cầu nguyện cho Giác linh cố Ni sư được cao đăng thượng phẩm, quả chứng vô sanh. Tiếp đó, cung đối trước chư Tôn đức chứng minh, thay mặt cho môn đồ hiếu quyến, Thượng tọa Thích Chơn Nghĩa, Trụ trì Tịnh thất Trúc lâm thành kính tác bạch cúng dường trai tăng và tri ân công đức của chư Tôn thiền đức hiện tiền chứng minh. Nhân đây, Thượng tọa cũng đã ôn lại cuộc đời tu hành và công hạnh của Ni sư Tịnh Thiền qua 80 năm trụ thế cõi ta bà. Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng chứng minh đã nhắc lại công hạnh một đời vì đạo pháp của cố Ni sư Tịnh Thiền, cũng như tán thán tinh thần hiếu tâm của môn đồ tứ chúng tại Tịnh thất Trúc Lâm. Qua đây, Hoà thượng chứng minh cũng khuyên thế thệ môn đồ pháp quyến hãy nêu cao tinh thần dấn thân phụng sự Phật pháp, tiếp tục sứ mệnh hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh như tâm nguyện của cố Ni sư. Ni sư Thích Nữ Tịnh Thiền, thế danh Nguyễn Ngọc Thỏ, sinh năm Canh Ngọ 1930 tại Bình Đức, Long Xuyên, An Giang. Ni sư là đệ tử xuất gia của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ - Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm. Ni sư cũng là thân mẫu của Thượng tọa Thích Chơn Nghĩa - Trụ trì Tịnh Thất Trúc Lâm (TP. Long Xuyên – Tỉnh An Giang), người là bậc đại thí chủ đã cúng dường 3000 mét vuông đất để xây dựng Tịnh thất Trúc Lâm. Sinh thời, với ý trí kiên cường, niềm tin vững trãi, Ni sư luôn mang tâm nguyện thực hiện sứ mệnh hoằng dương chánh pháp, kế vãng hậu lai, báo Phật ân đức. Cố Ni sư Tịnh Thiền đã cống hiến trọn đời mình cho Phật giáo và xã hội. Khi hoá duyên đã mãn, Ni sư đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch tại Tịnh thất Trúc Lâm vào ngày 29 tháng 9 năm Kỷ Sửu, tức 25 tháng 10 năm 2011, trụ thế 80 tuổi.
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online