Ba Lan: Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 tại chùa Nhân Hòa vùng ngoại ô Warszawa

PSO - Chiều ngày 15/5/2022 tại chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Ba Lan, Trung tâm Văn hóa Tâm linh Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566 - DL2022

Đại sứ Nguyễn Hùng cùng phu nhân và một số cán bộ Đại sứ quán, đại diện các tổ chức cộng đồng đã đến tham dự Đại lễ.

Đông đảo bà con Phật tử, những người yêu kính đạo Phật tại vùng ngoại ô Warszawa và một số thành phố khác.  Một số bà con người Việt từ Ukraina sang Ba Lan tránh nạn tá túc tại chùa Nhân Hòa cũng đã tham dự Đại lễ Phật đản lần này.

Đại đức ThíchTrung Đạt - Tri sự chùa Nhân Hòa, chủ trì Đại lễ.

Sau phần nghi lễ Cung nghinh chư Tôn đức, chào đạo kỳ, nhập từ bi quán, dâng hoa cúng dường tam bảo, cúng dường chư Tôn đức, phát biểu khai mạc của ông Bùi Văn Dư - Quyền chủ tịch Trung tâm Văn hóa Tâm linh Việt Nam tại Ba Lan, Đại đức Thích Trung Đạt - Tri sự chùa Nhân Hòa đã đọc Thông điệp chúc mừng Đại lễ Phật Đản của Đại lão Hòa thượng thích Trí Quảng - Quyền Pháp chủ GHPGVN và Thư mừng Đại lễ của Thượng tọa Thích Trí Chơn - Trụ trì chùa Nhân Hòa gửi toàn thể các Phật tử và con yêu kính đạo Phật tại Ba Lan. Trong thư, sau phần nhắc lại những giáo lý nhà Phật, Thương tọa kính chúc bà con sức khỏe, đoàn kết và có cuộc sống an lành trên đất khách.

Đến dự Đại lễ, Đại sứ Nguyễn Hùng đã chúc bà con luôn mạnh khỏe, đoàn kết và hướng về quê hương.

Ông Lê Văn Mừng - Phó chủ tịch Trung tâm Văn hóa Tâm linh Việt Nam tại Ba Lan đã cám ơn bà con đến tham dự buổi lễ, cám ơn các Phật tử đã phát tâm cúng dường công sức và thời gian chuẩn bị cho Đại lễ. Ông cũng điểm lại những hoạt động của Cộng đồng trong thời gian qua, trong đó có các Phật tử đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người Việt từ Ukraina sang Ba Lan lánh nạn. Trong thời gian qua, nhà chùa đã đón tiếp chu đáo hơn 1000 bà con và hiện nay vẫn còn khoảng 40 người đang tị nạn tại đây.

Nhân dịp tổ chức Đại lễ, Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Đạo tràng Kim Cương chùa Thiên Phúc, đại diện bà con từ Ukraina sang lánh nạn và một số tổ chức, cá nhân trong Cộng đồng, đã có những lẵng hoa, món quà kính mừng Phật Đản.

Trong phần nghi thức tiếp theo, Đại đức Thích Trung Đạt và bà con đã trang trọng làm lễ dâng hương cúng Phật, lễ cầu an cho toàn thể Cộng đồng và niệm kinh Khánh Đản.

Đại đức Thích Trung Đạt, Đại sứ Nguyễn Hùng và phu nhân cùng bà con thành tâm thực hiện nghi lễ tắm Phật. „Tắm Phật, cũng chính là tự tắm cho mình, để gội rửa tham sân, si, gội rửa hận thù để có thân tâm an lạc, hướng thiện”, đúng như giáo lý nhà Phật.

Cuối buổi lễ, bà con và các vị khách mời đã được thưởng thức những món ăn chay ngon miệng do các Phật tử chùa Nhân Hòa chuẩn bị.

Năm nay, sau 2 năm tạm dừng vì Đại dịch COVID-19, chùa Nhân Hòa đã tổ chức Đại lễ Phật đản với số lượng đáng kể. Các Phật tử đã kỳ công trang trí, kết hoa, chuẩn bị chu đáo cho Đại lễ.

Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan, hạnh phúc của bà con người Việt xa quê trong mùa Phật Đản PL.2566-DL.2022.

Những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Văn Long

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online