Ba Lan: Đại sứ quán Việt Nam và chùa Nhân Hòa đón hơn 100 người Việt tị nạn từ Ukraine

PSO – Trước tình hình bất ổn tại Ukraine trong những ngày qua, tối ngày 02/03/2022 (nhằm ngày 30 tháng Giêng năm Nhâm Dần), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã thuê 2 xe đến biên giới (2 cửa khẩu khác nhau) để đón khoảng 100 người Việt tị nạn từ Ukraina đưa về chùa Nhân Hòa, vùng ngoại ô Warszawa, Ba Lan nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Hùng và một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã lên biên giới đón bà con.

Sáng ngày 03/03/2022, đoàn Đại sứ cùng thầy tri sự Thích Trung Đạt; Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các phật tử chùa Nhân Hòa đã có buổi gặp gỡ bà con đang tạm lánh tại Ba Lan.

Đại sứ quán đã hướng dẫn bà con khai báo.

Chùa Nhân Hòa chuẩn bị bữa ăn nóng cho bà con.

Hội người Việt tại Ba Lan phân phối chỗ ở tạm thời cho bà con.

Người dân lánh nạn hết sức phấn khởi, bình an và hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và hỗ trợ chu đáo, kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho đoàn qua cửa khẩu biên giới về nơi tạm lánh an toàn tại chùa Nhân Hòa (Warszawa, Ba Lan).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: TTXVN) 

Được biết, hầu hết bà con người Việt tại Ukraine đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự và được bố trí sang các nước lân cận. Theo phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, tính đến chiều ngày 03/03/2022, hơn 400 người đã tới Mondova và chuẩn bị di chuyển sang Rumani; 600 người đã từ Ukraine sang Ba Lan; 70 người đã sang Romania; hơn 30 người đã tới Slovakia; khoảng 50 người đã tới Hungary. Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán tại Ba Lan, Romania đã trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ bà con.

Những hình ảnh ghi nhận được tại Ba Lan:

PV tại Ba Lan: Võ Văn Long - Nguyễn Mậu Nam Khánh

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online