BR-VT: Tăng Ni Phật giáo tỉnh đón nhận Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm

PSO - Sáng ngày 02/03/2023, tại chùa Từ Quang (TP. Vũng Tàu) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh B-VT đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm đến chư Tôn đức Tăng Ni tại địa phương. Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn Trưởng lão Hòa thượng HĐCM trú xứ tại tỉnh BR-VT; Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương; Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP2 Trung ương; cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự; đại diện các ban, ngành đoàn thể tỉnh BR-VT và địa phương sở tại. Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc cho biết, tấn phong giáo phẩm là thước đo về đạo hạnh và công đức của người xuất gia, là đường lối cho hàng đệ tử noi theo tu tập, đây là một sự hãnh diện vô cùng to lớn, cho nên chư Tôn đức được nhận giáo chỉ tấn phong hôm nay hãy tiếp tục nỗ lực tu tập và đóng góp nhiều Phật sự cho Phật giáo tỉnh nhà.
Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu khai mạc
Tại buổi lễ, thay mặt Trung ương Giáo hội, Thượng tọa Thích Phước Nguyên đã thông qua quyết định và đều phối nghi thức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm.
TT.Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP2 Trương ương thông qua quyết định và đều phối nghi thức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm
Theo tờ trình của Ban Tăng sự Trung ương, tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào tháng 11/2022, Đức Pháp chủ GHPGVN đã quyết định tấn phong giáo phẩm 216 chư Tôn đức thuộc đơn vị Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó gồm: 14 Hòa thượng, 52 Thượng tọa, 22 Ni trưởng và 128 Ni sư. Tiếp đó là nghi thức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, Ni Trưởng, Thượng tọa, Ni sư đến chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng tặng kỷ niệm chương chúc mừng chư Tôn đức được tấn phong giáo phẩm. Ban đạo từ tại buổi lễ thay mặt Trung ương Giáo hội, Hòa thượng Thích Huệ Thông tán thán và ghi nhận công đức mà Tăng Ni Phật giáo Bà Rịa – Vũng Tàu được tấn phong giáo phẩm hôm nay đã đóng góp cho Đạo pháp và dân tộc.
Hòa thượng Thích Huệ Thông - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương phát biểu chỉ đạo
Hòa thượng cho biết, những vị được tấn phong hôm nay đã đáp ứng được những tiêu chí mà Giáo hội đã đề ra, sự tôn vinh lần này là sự kết hợp giữa 2 yếu tố quan trọng là quy định của Giáo hội và sự tu tập chứng đắc của chư Tôn đức Tăng Ni. Hòa thượng cũng mong muốn Tăng Ni được tấn phong lên hàng giáo phẩm hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực tu tập, làm điểm tựa tinh thần và giới luật cho thế hệ kế thừa noi theo, cống hiến theo khả năng của mình cho Đạo Pháp và Dân tộc, góp phần vào sự phát triển của Giáo hội và Đất nước.

Ban TTTT PSO - Ban TTTT PG BRVT

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online