08/08/2022 16:58

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2566-DL.2022

Trong không khí hoan hỷ Phật giáo cả nước kính mừng Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2566-DL.2022, đồng thời thành tựu viên mãn một tuổi đạo sau mùa An cư kiết hạ, sáng ngày 08/8/2022 (11/7/Nhâm Dần), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư và Vu lan báo hiếu tại Trụ sở BTS, chùa Long Phước, phường 5, Tp. Bạc Liêu.
Quang cảnh đại lễ
Toàn thể đạo tràng thành kính cung đón bước chân an lạc chư Tôn đức chứng minh: Nhị vị Hoà thượng Thành viên HĐCM, CM BTS Phật giáo tỉnh: HT. Lý Sa Mouth và HT. Hữu Hinh; chư Tôn giáo phẩm BTS: TT. Thích Giác Nghi –Trưởng ban BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Thường trực BTS, chư hành giả an cư, chư Tăng Ni các tự viện trở về tham dự.
Chư tôn đức chứng minh
Ban Tổ chức vinh dự đón tiếp quý lãnh đạo chính quyền: Ông Kim Miên – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Ông Trương Công Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Ông Trần Văn Nhớ - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; cùng quý lãnh đạo chính quyền sở tại và hơn 300 quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh.
Quý lãnh đạo chính quyền tham dự
Trong không gian chan hoà ánh đạo, TT. Thích Giác Nghi tán dương tinh thần tu học của chư hành giả an cư. Ba tháng an cư kiết hạ là điều kiện tốt nhất cho chư Tăng Ni trau dồi phẩm hạnh, giới đức tinh nghiêm để tiếp tục gánh vác trọng trách Phật giáo, làm tỏa rạng đạo pháp và mang đến lợi lạc cho quê hương, cho dân tộc.  Khép lại mùa an cư và mở ra một mùa Vu lan khơi nguồn tâm hiếu hạnh, để tri ân và báo ân sâu sắc nhất, Thượng toạ khuyến tấn những người con Phật hãy dành tình yêu thương cho tất cả mọi người, nhất là đền đáp Tứ trọng ân. Đối với các tự viện không có điều kiện tổ chức Vu lan thì nên thực hiện theo Thông bạch của giáo hội Trung ương: Tưởng niệm cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, cửu huyền thất tổ cha mẹ nhiều đời; Hành trì kinh Vu lan, Kinh Báo hiếu, Kinh Mục Kiền Liên sám pháp để cầu nguyện; Thuyết giảng về Vu lan - Báo hiếu; Giúp người dân vượt khó…
TT. Thích Giác Nghi tán dương tinh thần tu học của chư hành giả an cư
“Tâm Hiếu là tâm Phật, hạnh Hiếu là hạnh Phật” – mãi là giá trị lưu truyền muôn thưở, được vun đắp giữ gìn qua bao thế hệ. Những đóa hồng tinh khôi và lời hoài niệm Vu lan làm thổn thức những trái tim hiếu hạnh, thắm đượm tình cảm thiêng liêng dâng lên hai đấng sinh thành; nhắc nhở sự thầm lặng hy sinh, những vất vả tảo tần mà một đời cha mẹ đã gánh vác để chăm lo cho con được thành nhân.
Phật tử trân trọng cài hoa hồng vàng lên chiếc huỳnh y của chư Tôn đức
Thành kính cài đoá hồng vàng tinh khôi lên những chiếc huỳnh y của chư Tôn đức, màu của tuệ giác, tượng trưng cho sự buông bỏ và thành tựu giải thoát, quý Phật tử kính mong quý Ngài sau mùa An cư kiết hạ tăng trưởng đạo hạnh, uyên thâm Phật học, trở về trú xứ hướng dẫn hàng Phật tử tu tập theo hạnh nguyện của Đức Phật Bổn sư.
Phật tử tác bạch dâng cúng pháp y
TT. Thích Phước Chí – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, tán dương tâm hiếu hạnh của những người con Phật, đồng thời nhắc nhở thiện nam tín nữ không chỉ nhớ ơn hai đấng sinh thành, mà còn nhớ đến sự hy sinh của những bậc tiền nhân, tri ân những đóng góp của họ bằng hành động thiết thực, chăm lo giúp đỡ những người đang gặpkhó khăn trong cuộc sống, đó là sự tri ân thiết thực và trân quý nhất.
TT. Thích Phước Chí ban đạo từ tại buổi lễ
Đại lễ Mãn hạ và Vu Lan khép lại trong không gian ấm áp Đạo tình. Những hình ảnh đẹp của những đoá hoa hiếu hạnh hôm nay sẽ luôn nhắc nhở quý Phật tử lấy tâm Hiếu làm đầu, lấy tấm gương Tôn giả Mục Kiền Liên làm ngọn đuốc soi đường để nương theo tu tập, thực hành hạnh hiếu, giữ gìn những giá trị tốt đẹp ngàn đời của dân tộc.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online