Bạc Liêu: Lễ bổ nhiệm trụ trì và an vị Phật chùa Cosdon

PSO - Trong hương xuân ấm áp, sáng ngày 03/02/2023 (13/01/Quý Mão), BTS GHPGVN huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) trang nghiêm tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì theo nghi thức Phật giáo Nam tông Khmer cho Đại đức Thạch Dương Trung tại chùa Cosdon, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long.
Quang cảnh buổi lễ
Hòa thượng Hữu Hinh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Giác Nghi, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Phước Châu, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phước Long; chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu, Tăng Ni các tự viện đã đến tham dự và chúc mừng.
Chư Tôn đức quang lâm chứng minh và tham dự
Chùa Cosdon được thành lập vào ngày 05 tháng 02 năm 1903, trên phần đất với diện tích 50.000m². Từ khi Ngôi Tam Bảo được hình thành cho đến nay đã trải qua 9 đời trụ trì, ĐĐ. Thạch Dương Trung là đời trụ trì thứ 10.
Quang cảnh chùa Cosdon
Nơi chánh điện uy nghiêm, Thượng tọa Thích Giác Nghi trao mộc và con dấu chùa cho Đại đức Tân trụ trì. Hòa thượng Hữu Hinh trao tặng Tam tạng pháp bảo.
TT. Thích Giác Nghi trao mộc và con dấu chùa Cosdon
HT. Hữu Hinh trao tặng Tam tạng pháp bảo
Nhận lãnh những vật phẩm quý báu, cũng chính là đón nhận nhiệm vụ thiêng liêng, Đại đức Thạch Dương Trung phát nguyện phụng sự Phật pháp, không ngừng tinh tấn tu học, trau dồi trí tuệ Phật học và thế học, vững vàng bước đường tu để hàng Phật tử nương nhờ công đức. Đại đức mong rằng sẽ luôn nhận được thêm nhiều sự hướng dẫn của chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh để ngày càng hoàn thiện và phát triển bổn tự. Cũng trong dịp này, Đại đức Sơn Hoàng Sướng được bổ nhiệm Phó trụ trì, hai Trị sự là Đại đức Kim Thanh và Đại đức Quang Nghĩa.
ĐĐ. Thạch Dương Trung phát nguyện nhận nhiệm vụ
Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Giác Nghi tán dương công hạnh của Đại đức Tân trụ trì. Đại đức có đầy đủ đạo hạnh, ham học, ham tu, nhiệt tình trong công tác hoằng pháp và từ thiện. Thượng tọa mong rằng trong thời gian tới, Đại đức sẽ tiếp tục phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp mà chư vị Tổ sư đã để lại; đồng hành cùng BTS Phật giáo tỉnh và dân tộc. Chư vị Phó trụ trì, chư Tăng cùng quý Phật tử hỗ trợ nhiều hơn để chùa thành tựu các công tác Phật sự.
TT. Thích Giác Nghi tán dương công hạnh ĐĐ. Thạch Dương Trung
Niềm vui của ngày lễ quan trọng này càng được gia tăng khi chùa Cosdon thành tựu xây dựng tôn tượng Đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn dài 19m, chất liệu bê tông, được khởi công năm 2018 và hoàn thiện vào năm 2020. Tổng kinh phí xây dựng là 865 triệu đồng. Lễ an vị được tổ chức trang nghiêm trọng thể trong khuôn viên bổn tự. Chư Tôn đức chứng minh chúc phúc và nguyện cầu Đức Phật gia hộ chùa Cosdon ngày càng phát triển trang nghiêm hưng thịnh.
Chư Tôn đức chúc phúc và nguyện cầu Đức Phật gia hộ chùa Cosdon Phật sự viên thành
Xem thêm một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online