Bạc Liêu: Lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp 10 tại xã Phong Thạnh Đông

PSO – Sáng ngày 10/01/2023 (nhằm ngày 19/12 ÂL), UBND xã Phong Thạnh Đông phối hợp với các đơn vị tài trợ Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau và Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp 10 xã Phong Thạnh Đông.

Về phía chính quyền có: bà Nguyễn Cẩm Tú - Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; ông Phan Văn Sử - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông.

Tham dự buổi lễ phía đại diện đơn vị tài trợ có: PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Nguyên Giảng viên cao cấp Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách khoa TP. HCM, đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vĩnh Thuận cùng các thành viên trong đoàn; ông Huỳnh Công Danh – Phó Trưởng ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau.

Về phía đơn vị đồng tài trợ có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh.

Mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiệp đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vĩnh Thuận phát biểu, Nhân dịp đầu xuân Quý Mão ông gửi lời chúc sức khỏe chư Tôn đức, thành tựu và viên mãn trong mọi công tác Phật sự. Chúc Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành xã Phong Thạnh Đông và người dân trong xã an lành, hạnh phúc, mạnh khỏe và chúc cho các em thiếu nhi học tập thật giỏi, chăm ngoan để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, là những nhân tố góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đại diện đơn vị đồng tài trợ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt GHPGVN tỉnh Kiên Giang gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, và các công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao giúp cho đời sống của người dân được cải thiện hơn. Đại đức cũng chúc phúc cho bà con nơi đây và các cấp lãnh đạo chính quyền, cầu Phật gia hộ cho các vị thân khỏe tâm an, năm mới vạn sự cát tường.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Phan Văn Sử chia sẻ Cầu ấp 10 được đưa vào sử dụng, đây là niềm vui của xã Phong Thạng Đông nói chung, bà con nhân dân ấp 10 nói riêng có được cầu để thuận tiện cho việc đi lại của các em học sinh và giúp cho giao thương hàng hóa giữa các ấp lân cận được thuận tiện hơn. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, các nhà tài trợ. Mong rằng các nhà tài trợ đặc biệt là Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tiếp tục đồng hành cùng với xã Phong Thạnh Đông trong việc hỗ trợ xây dựng cầu, giúp đỡ nhà ở cho những gia đình khó khăn, các em học sinh không có điều kiện đến trường.

Cầu ấp 10 được khởi công xây dựng vào tháng 08/2022 với kết cấu Bê tông cốt thép, chiều dài 27m, chiều rộng 2,5m với tổng kinh phí là 290 triệu đồng đến nay đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này đại diện chính quyền và các đơn vị tài trợ đã trao 100 phần quà cho các em học sinh nghèo, khó khăn và 50 phần quà cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online