Bắc Ninh: Tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN

PSO - Sáng ngày 15/2 (ngày 25 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Đại Thành (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), lễ húy nhật cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam – Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN đã được cử hành trang nghiêm.
Chư Tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN và tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm
Trong khói hương trầm quyện tỏa, chư Tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN và tỉnh Bắc Ninh đã dâng hương tưởng niệm tri ân công đức của vị Giáo phẩm khả kính. Lúc còn hiện tiền, cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam sống hết một đời dung dị, nhu hòa, nhẫn nhịn, tuy nghiêm khắc với bản thân nhưng lời nói và việc làm luôn tri hành hợp nhất, hết lòng phụng sự Tam bảo, là tấm gương sáng về tinh thần phụng sự đạo pháp và dân tộc của GHPGVN.
Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam
Thuận thế vô thường, Ngài đã an nhiên thu thần thị tịch, xả bỏ báo thân vào 6 giờ 30 ngày 12 tháng 3 năm 2018 (ngày 25 tháng Giêng năm Mậu Tuất), trụ thế 90 tuổi đời và 69 hạ lạp, gần 80 năm sống trong cảnh thiền môn. Dịp này chư Tăng Ni, Phật tử cũng nhiễu 3 vòng tháp, tụng thời Kinh Di Đà và dâng nén tâm hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng.

Thanh Hòa, Vũ Lộc

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online