Ban Hoằng pháp lấy ý kiến lần cuối tu chỉnh quy chế hoạt động

PSO – Tối ngày 18/12/2022, Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có buổi hội nghị trực tuyến chư Tôn đức Phó ban, Thư ký và Văn phòng Ban Hoằng pháp để lấy ý kiến lần cuối và thông qua toàn văn tu chỉnh quy chế hoạt động.
Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương tham dự Hội nghị trực tuyến
Tham dự họp trực tuyến có: HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ; HT. Thích Bửu Chánh - Ủy viên thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ cùng chư Tôn đức Phó ban Ban Hoằng pháp TƯ, chư Tôn đức Thư ký, Văn phòng Ban Hoằng pháp TƯ cùng tham dự.
HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, HT. Thích Bảo Nghiêm nêu lên ý nghĩa của buổi họp hôm nay để trao đổi lấy ý kiến lần cuối về việc tu chỉnh quy chế hoạt động của Ban Hoằng pháp TƯ nói lên được tinh thần làm việc bình đẳng, dân chủ và phát huy trí tuệ tập thể.
TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ
Tiếp theo TT. Thích Minh Nhẫn đã đọc lại dự thảo quy chế hoạt động và xin ý kiến đóng góp từ chư Tôn đức lãnh đạo trong Ban Hoằng pháp để hoàn thiện các nội dung một cách được đầy đủ, rõ ràng, chính xác nhất.
HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ
Sau khi chư Tôn đức phát biểu thảo luận và nêu lên các ý kiến đóng góp, hội nghị đã lần lượt thông qua các điều khoản của quy chế hoạt động và lần tu chỉnh quy chế này chư Tôn đức đã tập trung thảo luận về các nguyên tắc thuyết giảng của 01 giảng sư và các biện pháp chế tài đối với việc vi phạm nguyên tắc thuyết giảng và quy chế hoạt động của Ban Hoằng pháp Trung ương. Bản dự thảo quy chế hoạt động sau 3 tiếp nhận các ý kiến đóng của tất cả các thành viên đã nhận nhận được sự đồng thuận của chư Tôn đức Phó ban, Ban Hoằng pháp Trung ương.
Tôn đức phát biểu thảo luận và nêu lên các ý kiến đóng góp
Sau cùng đúc kết Hội nghị, HT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu: hội nghị trực tuyến hôm nay đã thông qua toàn văn của quy chế hoạt động một cách tốt đẹp dân chủ, phát huy được sức mạnh và trí tuệ tập thể và nhận được sự hoan hỷ và nhất trí của toàn ban, giao bộ phận Thư ký hoàn thiện lại văn bản quy chế hoạt động và trình chư Tôn đức lãnh đạo thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN. Hội nghị đã thành công viên mãn trong tinh thần hòa hợp, hoan hỷ và nhất trí cao. Những hình ảnh ghi nhận được tại Hội nghị trực tuyến: Phân ban Thông tin Truyền thông BHP TƯ
Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online