Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN họp trực tuyến chuẩn bị cho lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027

PSO – Tối ngày 22/2/2023, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã chủ trì buổi họp trực tuyến để chuẩn bị cho lễ ra mắt nhân sự Ban Hoằng pháp Trung ương và các Phân ban.
Toàn cảnh chư Tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư họp trực tuyến
Tham dự buổi họp có HT. Thích Huệ Phước – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư; HT. Thích Nhật Hỷ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; TT. Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư, cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni Phó ban và thành viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì buổi họp

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Bảo Nghiêm điểm lại các công việc cần chuẩn bị cho lễ ra mắt diễn ra vào ngày 25/2 tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiệm kỳ trước, Ban Hoằng pháp đã tổ chức lễ ra mắt khóa VIII tại chùa Bằng, TP. Hà Nội và Ban có nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả trong nhiệm kỳ qua. Hòa thượng cũng tán thán sự quan tâm của chư Tôn đức Ban Hoằng pháp tỉnh Thừa Thiên Huế đã đăng cai tổ chức lễ ra mắt lần này. Hòa thượng tin tưởng rằng, qua buổi họp của Ban sẽ chuẩn bị tốt mọi công việc hậu cần để mọi sự có được khởi đầu tốt đẹp và hoàn thành viên mãn.
Thượng tọa Thích Minh Nhẫn báo cáo tóm tắt công tác tổ chức

Báo cáo công tác tổ chức, TT. Thích Minh Nhẫn cho biết hiện tại văn kiện trao quyết định nhân sự và danh sách nhân sự của 10 phân ban đã được gửi trình ký chuẩn y nhân sự lên Hòa thượng Chủ tịch HĐTS. Ban thư ký cũng đã gửi thư mời chư Tôn đức và thông báo qua Zalo. Tư liệu nhân sự chuẩn bị cho lễ ra mắt đã được gửi cho Ban Tổ chức tại Thừa Thiên Huế. Thượng tọa cũng báo cáo tình hình gửi thư mời và cập nhật đại biểu xác nhận tham dự lễ gồm có: Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, HT. Thích Huệ Thông - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Pháp chế T.Ư, TT. Thích Phước Nguyên - Chánh VP2 TƯ, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền có Thứ trưởng Bộ Nội vụ - ông Vũ Chiến Thắng, bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và hơn 200 đại biểu. Thượng tọa cho biết lịch trình của chương trình dự kiến và phiên họp đầu tiên của Ban sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày lễ ra mắt, để triển khai những nội dung quan trọng về quy chế hoạt động của ngành Hoằng pháp cũng như phương hướng hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới,...

HT. Thích Huệ Phước, phát biểu
Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, HT. Thích Huệ Phước cũng báo cáo về công tác hậu cần cho lễ ra mắt đã được phân công cho các tiểu ban từ khâu trang trí, đưa đón, đến nơi ăn chỗ ở đều được chuẩn bị chu đáo với mong muốn lễ ra mắt nhân sự Ban Hoằng pháp T.Ư sẽ thành công rực rỡ. Để lễ ra mắt được diễn ra trang nghiêm, trọng thể, Hòa thượng Trưởng ban đã chỉ định Thượng tọa Thích Minh Nhẫn điều phối ghi nhận các phát biểu đóng góp ý kiến của chư Tôn đức tại buổi họp. Đúc kết tại buổi họp, Hòa thượng Trưởng ban đã đánh giá cao chất lượng của buổi họp trực tuyến này vì đã quy tập đông đủ chư Tôn đức tham dự cũng như tính hiệu quả với nhiều ý kiến đóng góp tích cực cho lễ ra mắt nhân sự của Ban nhiệm kỳ mới. Hòa thượng cũng mong muốn, Ban tổ chức nhiều phiên họp trực tuyến trong nhiệm kỳ 2022-2027 để chư Tôn đức thuận tiện dự họp và cập nhật những nội dung quan trọng trong công tác Hoằng pháp. Hòa thượng cũng nhắc nhở chư Tôn đức đến dự lễ ra mắt nhân sự cần lưu ý để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân cố đô Huế. Hòa thượng đề xuất Ban lên kế hoạch tổng thể cho 5 năm phải được ít nhất 10 sự kiện (mỗi năm 2 sự kiện lớn đăng cai tổ chức ở 2 địa phương khác nhau). Hòa thượng chúc chư Tôn đức mọi Phật sự được hanh thông và lễ ra mắt nhân sự của Ban Hoằng pháp TƯ được thập phần viên mãn.

Thái Hà

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online