Ban Thông tin Truyền thông TƯ khu vực phía Nam họp Online chuẩn bị cho tổ chức Hội nghị chuyên đề sắp tới

PSO - Tối ngày 02/05/2023, Ban Thông tin Truyền thông TƯ khu vực phía Nam đã có buổi họp trực tuyến để thảo luận công tác tổ chức Hội nghị chuyên đề ngành Thông tin Truyền thông sắp tới.

Chư Tôn đức tham dự buổi họp trực tuyến

Chứng minh và chủ tọa buổi họp trực tuyến có: HT. Thích Minh Thiện - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT TƯ; TT. Thích Đạo Phước – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTTT TƯ; cùng tham dự có ĐĐ. Châu Hoài Thái - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ; TT. Thích Giác Nhường – Phó trưởng ban TTTT TƯ; Cùng Chư tôn đức, quý cư sĩ Phật tử là thành viên Ban TTTT TƯ đại diện 34 tỉnh, thành khu vực phía nam.

TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT TƯ, phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Minh Nhẫn chào mừng chư Tôn đức đã giành thời gian tham dự buổi họp trực tuyến với sự tham dự đông đủ của chư Tôn đức 34 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Chúng ta sẽ thảo luận về kế hoạch tổ chức Hội nghị chuyên đề của ngành để triển khai các văn kiện quan trọng là Hiến chương GHPGVN và quy chế hoạt động của các Ban viện Trung ương đã tu chỉnh từ đó quán triệt sâu rộng hơn về chủ trương và phương pháp thực hiện một cách hiệu quả từ Trung ương đến địa phương về công tác thông tin truyền thông.

TT. Thích Đạo Phước – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTTT TƯ, phát biểu kế hoạch tổ chức Hội nghị

TT. Thích Đạo Phước, trình bày nội dung kế hoạch dự kiến tổ chức Hội nghị sắp tới, thời gian tổ chức 01 ngày dự kiến sau ngày đại lễ Phật Đản, địa điểm tổ chức tại Văn phòng 2 (thiền viện Quảng Đức).

Nội dung: Triển khai Hiến chương GHPGVN đã tu chỉnh lần thứ 7 và Quy chế hoạt động của Ban TTTT TƯ GHPGVN Nhiệm kỳ IX đã được tu chỉnh và được Ban Thường trực HĐTS phê duyệt và một số Quy chế hoạt động của các Ban viện như: Ban Tăng sự, Ban Hoằng pháp… Xây dựng nền tảng chuyển đổi số của GHPGVN phù hợp và tương thích với công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh hơn nữa truyền thông Phật giáo là một kênh Hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội, nhằm nêu cao giá trị Từ Bi, Trí Tuệ của Đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo, yêu nước xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN”. Kiện toàn hệ thống nhân sự truyền thông Phật giáo từ T.Ư đến địa phương và các phân ban chuyên trách.

Chư Tôn đức thảo luận, đóng góp ý kiến

Qua đó, chư Tôn đức các tỉnh, thành đã thảo luận, góp ý cho công tác tổ chức như: đã thống nhất thời gian tổ chức Hội nghị chuyên đề của ngành Thông tin truyền thông sẽ tổ chức sau ngày Phật Đản dự kiến vào ngày 11 tháng 6 năm 2023 (24/4 AL) số lượng người tham dự Ban thông tin truyền thông của 34 tỉnh thành khu vực phía Nam mỗi tỉnh cử 7 vị tham dự.

HT. Thích Minh Thiện - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ, đúc kết buổi họp

Đúc kết buổi họp, HT. Thích Minh Thiện tri ân và tán thán chư Tôn đức đã tham dự và có nhiều ý kiến đóng góp cho Ban Tổ chức để Hội nghị của chúng ta sắp tới được hoàn bị hơn. Ban Thư ký ghi nhận lại tất cả làm kế hoạch cụ thể để trình HT Trưởng Ban và sau đó đăng ký với Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và Văn phòng 2 Trung Ương Giáo hội.

Buổi họp kết thúc trong tinh thần hoan hỷ nhất trí cao.

Tuệ Tánh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online