Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương thăm và chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chức sắc tôn giáo

PSO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, chiều ngày 26/01/2022, tại Văn phòng Ban Trị sự - Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), đoàn Ban Tôn giáo tỉnh do Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn; Ông Phan Hoài Nam – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, cùng các cán bộ trực thuộc Ban Tôn giáo tỉnh, đã thăm và chúc mừng năm mới đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, các tổ chức, cá nhân chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Thân mật đón tiếp đoàn đến thăm là HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm, ông Trần Đức Thịnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và ghi nhận những đóng góp của HT. Thích Huệ Thông cũng như các vị chức sắc tôn giáo về việc tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ thực hiện đúng các quy định của Pháp luật trong hoạt động tôn giáo; cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tích cực thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo… Đồng thời, chúc mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ X (2022-2027). Ông mong Phật giáo Bình Dương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và tiếp tục sứ mệnh của Phật giáo “Đồng hành cùng Dân tộc” như lịch sử Phật giáo đã thể hiện. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ông gửi lời chúc mừng tất cả chư Tôn đức Tăng Ni, cùng toàn thể tín đồ Phật tử vui xuân, đón Tết an lành và hạnh phúc. 

Đáp lại lời chúc tết, HT. Thích Huệ Thông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh đã luôn dành sự quan tâm, có những chỉ đạo sát sao, đồng hành và tạo điều kiện cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong các công tác Phật sự, hoạt động Tôn giáo, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tâm linh cho bà con trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Hòa thượng cũng nhấn mạnh BTS Phật giáo tỉnh luôn gắn kết với Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương để xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết các tôn giáo, làm thật tốt vai trò của mình. Qua đó, Hòa thượng cũng gửi lời chúc mừng năm mới Xuân Nhâm Dần 2022 đến Ông Trần Đức Thịnh và toàn thể cán bộ, công chức Ban Tôn giáo tỉnh một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Được biết, vào sáng ngày 27/01, TT. Thích Chơn Phát - Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Chơn (phường An Thạnh, TP. Thuận An) đã đón tiếp đoàn Ban Tôn giáo tỉnh đến thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Tại đây, Ông Trần Đức Thịnh bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc mừng đến TT. Thích Chơn Phát một năm mới nhiều sức khỏe, thực hiện tốt các chương trình hoạt động Phật sự tại GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương nói chung và cơ sở tự viện nói riêng.

TT. Thích Chơn Phát - trụ trì chùa Thiên Chơn bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc mừng cầu nguyện năm mới Nhâm Dần 2022 an vui, hạnh phúc.

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online